Bị từ chối visa Nhật trong là hoàn toàn có thể xảy ra nếu bộ hồ sơ quá nhiều thiếu xót. Tuy nhiên, rất nhiều người bị từ chối mà không hiểu lý do vì sao, trong khi lịch sử đi du lịch củ mình rất tốt và mọi thứ khác đều tốt.

Những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế tốt hơn thì nhu cầu đi du lịch cũng tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê, Nhật Bản là quốc gia thu hút nhiều du khách Việt nhất. Tuy nhiên giống như những quốc gia đang phát triển khác, người Việt thường gặp khó khăn trong vấn đề xin visa. Nhưng chớ vội bỏ qua mà hãy cùng tham khảo xem 6 yếu tố cần có trong hồ sơ để xin visa du lịch Nhật Bản dễ dàng hơn.

Bạn nào từng điền đơn xin visa Úc rồi đến khi điền đơn visa Nhật chắc chắn sẽ thấy nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều. Mẫu đơn chỉ vỏn vẹn 2 trang, thông tin ngắn gọn và không quá phức tạp. Tuy nhiên, để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình khai form, chúng tôi xin chia sẻ cách điền đơn xin visa Nhật Bản chi tiết và đầy đủ nhất.

Kể từ khi visa Hàn 5 năm được cấp cho công dân Việt Nam, thì tình trạng người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn liên tục gia tăng. Cũng vì thế mà thời gian gần đây chính sách xét duyệt visa ngày càng thắc chặt hơn. Có nhiều trường hợp trước đây không thể rớt bây giờ rớt bình thường. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật thay đổi của Đại sứ quán để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể nhé.

So với đơn xin visa Úcđơn visa New Zealand thì việc điền đơn xin visa Đài Loan online khá nhẹ nhàng. Form Đài Loan tương đối đơn giản và không quá nhiều thông tin. Bạn chỉ cần làm cẩn thận từng bước là được.

Hộ chiếu trắng có nghĩa là bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài lần nào, đối với xin visa Đài Loan mà nói thì đây là điểm yếu chí mạng khiến nhiều đương đơn bị từ chối cấp visa, đặc biệt là evisa Đài Loan. Sở dĩ nói như vậy là vì Cục di trú xứ Đài vô cùng coi trọng lịch sử du lịch các nước phát triển của bạn khi xét duyệt hồ sơ, có thể nói yếu tố này chiếm tới 50% tỷ lệ thành công.

Một số khách hàng của visa Việt Uy Tín không biết vì sao bản thân nằm trong danh sách đen khi xin visa Đài Loan online, mặc dù trước đó chưa từng đến Đài bao giờ. Thực ra, nguyên nhân của việc này là do họ “không may mắn” có họ tên trùng với black list của Đài Loan. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa Đài Loan cho trường hợp bị trùng tên với người trong danh sách đen. Cùng theo dõi nhé!

Tháng 08/2018, Đài Loan có một số thay đổi về quy định cấp visa cho các nước Đông Nam Á. Trong khi Thái Lan và Philippin được miễn visa hoàn toàn thì Việt Nam lại bị siết chặt hơn trước. Nguyên nhân là vì tình trạng người cư trú bất hợp pháp ngày càng đông. Thực ra không riêng gì xin visa Đài Loan mà hầu như các loại visa khác như visa Hàn Quốc, Nhật, Úc, Mỹ… đều như vậy. Họ còn đưa ra hẳn một danh sách các địa phương nằm trong danh sách đen khi xin visa cho người Việt.

Để giảm thiểu tối đa các quy trình phức tạp cũng như thời gian và chi phí xin visa nhập cảnh Đài Loan, bạn nên xin visa Đài Loan online – evisa Đài Loan. Chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện cơ bản và khai đơn xin visa online trong vòng 5 phút là đã có kết quả và không mất phí. Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, bạn được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan thì nếu đương sự không thể trực tiếp đến nộp hồ có thể ủy quyền cho người thân nộp thay. Nhưng trong trường hợp này, bắt buộc đương đơn phải làm giấy ủy quyền, vậy nhờ nộp thay hồ sơ visa Đài thì mẫu giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì?