Quý khách đang bối rối khi phải chuẩn bị hồ sơ, công chứng giấy tờ, dịch thuật, đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự Mỹ và lo lắng về tiến trình phỏng vấn xin visa? Hãy yên tâm vì dịch vụ làm visa đi Mỹ của Việt Uy Tín sẽ làm thay bạn tất cả những công việc trên. 

Nước Mỹ là một cường quốc kinh tế, quân sự, giáo dục đứng số 1 thế giới. Được làm việc tại Mỹ đang là mong muốn của đa số người lao động hiện nay. Và bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về các thủ tục cần thiết để làm việc tại Mỹ trong thời gian ngắn. Đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn, Việt Uy Tín xin chia sẻ các ký hiệu Visa làm việc tạm thời tại Mỹ khi muốn làm việc, công tác tại Mỹ:

Kí hiệu "H" trong Visa Mỹ

  • Dành cho người có nghề nghiệp chuyên môn:
    • H1-B: Người có trình độ chuyên môn và có bằng cấp. Để xác thực sẽ được cấp loại Visa này, người quản lý lao động làm việc phải tiến hành nộp đơn cung cấp thông tin về điều kiện lao động cho Bộ Lao động của Mỹ, trong đó nêu chi tiết các cam kết trong hợp đồng làm việc với người lao động.

Do vấn đề an ninh được đẩy cao, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất. Đối với những người lần đầu tiên xin Visa thật sự rất khó khăn, không biết phải bắt đầu từ đâu. Một số hồ sơ hỗ trợ xin visa làm việc tại Mỹ sau đây sẽ vô cùng có ích cho bạn, giúp tăng khả năng xin visa thành công:

Giấy tờ Hỗ trợ để xin visa làm việc tại Mỹ

Để cung cấp thêm thêm những thông tin có ích cho nhân viên lãnh sự điều quan trọng là bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này.

Lưu ý: Nếu xuất trình giấy tờ giả, gian lận hoặc trình bày sai, bạn có thể không được cấp visa vĩnh viễn. Nếu bạn muốn thông tin cá nhân được giữ bí mật, hãy để giấy tờ trong một phong bì rồi dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ hiểu rằng bạn muốn bảo mật thông tin.

Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng. Viên chức lãnh sự xem xét hoàn cảnh gia đình, dự định cụ thể của bạn, kế hoạch, dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn và các yếu tố khác. 

Bạn có biết nước Mỹ là một trong những quốc gia khó xin Visa nhất? Điều thu hút với những người có ý định đến Mỹ đó là cơ hội có được thu nhập cao hơn, được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, …. bởi thế rất nhiều người đổ xô vào Mỹ. Gần đây, đặc biệt sau vụ nhận hối lộ của Michael T. Sestak - cựu nhân viên ngoại giao ở Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM – đã khiến cho an ninh của quốc gia này ngày càng thắt chặt. Việc xin visa ngày càng khó, buộc bạn phải chứng thực rất nhiều thông tin, tuy nhiên nếu bạn hiểu rõ quy trình thủ tục xin visa làm việc tại Mỹ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn ở vòng phỏng vấn:

Thời gian xin visa làm việc tại Mỹ

Tối đa 90 ngày, trước ngày bắt đầu công việc được ghi rõ trong I-797, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xét duyệt đơn xin visa. Tuy nhiên, trước khi được chấp thuận, xin lưu ý một vấn đề là các quy định của Liên bang chỉ cho phép bạn sử dụng visa để xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 10 ngày.

Tại sao nên chọn du lịch hay công tác tại Mỹ? Nước Mỹ, cái nôi của các doanh nhân hàng đầu thế giới, một môi trường làm việc tiên tiến. Được làm việc tại đây, không những nâng cao được trình độ mà những kỹ năng mềm của bạn sẽ được cải thiện, bạn sẽ có một bước tiến rất lớn trong sự nghiệp của bạn. Bên cạnh những bộn bề công việc, nhắc đến Mỹ, bạn nghĩ ngay đến một đất nước hiện đại, nơi bạn có thể xả stress cùng gia đình, người thân, bạn bè, một thiên đường trần gian nơi quy tụ vạn cái nhất. Nhưng khi đến Mỹ bạn sẽ ngạc nhiên bởi thực tế còn nằm ngoài sự tưởng tượng và sự hiểu biết của bạn. Với diện tích 10 triệu km2, 50 tiểu bang làm cho cảnh quan, văn hóa, ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú, sẽ là một điểm lý tưởng rất đáng để bạn khám phá. Sau đây Việt Uy Tín hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho những bạn nào có nhu cầu:

Thông Tin Liên Quan