Henley Passport Index vừa công bố bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới năm 2020. So với năm trước, hộ chiếu Việt Nam đã tăng 2 bậc và xếp hạng thứ 88. Công dân Việt Nam được 54 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Bạn nào từng có kinh nghiệm xin visa nước ngoài hẳn đã biết tất cả các bộ hồ sơ xin visa du lịch đều cần nộp kèm đơn xin nghỉ phép. Vậy nội dung một lá đơn xin nghỉ phép đi du lịch gồm những gì? Viết thế nào là đạt chuẩn? Hãy tham khảo trong bài viết sau nhé!

Bạn đang có dự định đi du lịch nước ngoài thì nhất định phải có hộ chiếu để xin visa cũng như xuất trình khi nhập cảnh vào nước khác. Những gia đình có con nhỏ thường gặp khó khăn ở khoảng này, vì không chỉ phải làm hộ chiếu cho người lớn và trẻ em cũng phải có. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 9 tuổi cấp chung vào hộ chiếu của bố, mẹ.

Ngày 11/01/2020, buổi tiệc Tất niên vừa qua là dịp để tập thể CBNV Công ty Việt Uy Tín nhìn lại những thành quả đã đạt được suốt chặng đường 2019. Một năm khoảng thời gian không dài, không ngắn nhưng đủ để chúng ta học thêm nhiều điều mới và ghi vào lịch sử công ty thêm một dấu ấn đáng nhớ.

Trên tờ khai làm hộ chiếu bắt buộc phải dán ảnh của bạn, mặc dù ảnh này bạn có thể tự chụp ở nhà hoặc lên cục Xuất Nhâp cảnh chụp đều được. Nhưng có 1 số trường hợp tự chụp thì bị từ chối và yêu cầu phải chụp lại. Nguyên nhân là vì ảnh làm hộ chiếu của bạn không đạt tiêu chuẩn ICAO.

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu passport X01 được cập nhật theo thông tư số 29/1026/TT-BCA ngày 6 tháng 7 năm 2016 của Bộ Công an. Đến năm 2019, Bộ Công an chia sẻ mẫu PDF có thêm mã vạch để điền offline. Bản word cũ chỉ dùng nếu bạn không thể điền form pdf được.

Bạn nào xin visa du lịch nước ngoài tự túc thường thấy các Đại sứ quán yêu cầu trong hồ sơ phải có giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn. Đặc biệt là xin visa Mỹ, visa Canada, visa Nhật Bảnvisa Hàn Quốc và các nước phát triển khác gần như bắt buộc phải có loại giấy tờ này. Nếu đặt vé máy bay thanh toán sau để xin visa sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi thời gian xét duyệt kéo dài hoặc kết quả không như mong muốn.

Khi xin visa Mỹ, Canada, Hàn, Nhật… nên có thêm giấy tờ đặt phòng khách sạn để tăng độ tin cậy cho hồ sơ xin visa. Tại Việt Nam, Booking.com là công cụ số 1 để đặt phòng khách sạn để xin visa thị thực đi nước ngoài. Ưu điểm của Booking.com là được tất cả đại sứ quán và lãnh sự chấp nhận.

Do nhiều người Việt xin visa Ba Lan sau khi sang đó “có đi mà không có về” nên Đại sứ quán bắt đầu siết chặt các tiêu chí cấp visa cho người Việt Nam. Trước đây chỉ cần có thư mời là được cấp visa, nhưng bây giờ ngoài thư mời theo yêu cầu thì họ sẽ quan tâm đến hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan của người được mời có đủ các tiêu chí để Đại sứ quán Ba Lan tin tưởng sẽ quay trở về Việt Nam hay không? Chính vì vậy làm visa đi Ba lan càng khó khăn hơn trước rất nhiều.

HIện tại, nhu cầu xin visa công tác Ba Lan khá lớn bởi số lượng các công ty hợp tác kinh doanh giữa 2 nước ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đây là loại thị thực cực kỳ khó xin, dù có thư mời công tác cũng không phải dễ dàng có được visa với những tiêu chí khắt khe do Đại sứ quán Ba lan đưa ra.

Trong khối Schengen, visa du lịch Pháp là thị thực được xin nhiều nhất bởi so với các quốc gia khác cùng khối thì đây là loại dễ xin nhất. Nói như vậy không có nghĩa là visa Pháp xin rất dễ và trên thực tế số lượng visa đi Pháp trượt rất lớn. Nếu bạn đã bị từ chối visa Pháp thì hãy tham khảo 5 nguyên tắc dưới đây để tìm cách xử lý hồ sơ cho lần xin visa sau nhé.

180 phần quà và 270 phần lì xì đã được Việt Uy Tín gửi đến các bệnh nhân khoa nhi, khoa xạ trị 3 và khoa ngoại thương 3 tại bệnh viện Ung Bướu vào ngày 03/01/2020. Chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương – Mang đến niềm vui nhỏ cho em” là một trong những hoạt động trách nhiệm cộng đồng của Việt Uy Tín với mục tiêu mang lại niềm vui, sự chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến với các em bệnh nhi và phụ huynh tại nơi này. 

Nếu đã lên kế hoạch đi du lịch châu Âu và chọn Pháp là điểm đến chính thì bạn cần phải xin visa Pháp/visa Schengen. Với tấm thị thực này, người sỡ hữu không chỉ được vi vu khắp các nước châu Âu mà còn được hưởng vô số đặc quyền chỉ visa Schengen mới có.

Bạn đang có kế hoạch đi khám phá Thụy Điển nhưng chưa có kinh nghiệm và thắc mắc rất nhiều vấn đề khác nữa liên quan đến thủ tục xin visa. Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình xin visa Thụy Điển chuẩn nhất, giúp đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Visa được ví von là thước đo sự uy tín và độ tin cậy của các quốc gia với nhau. Có nhiều quốc gia miễn visa cho người Việt nhưng cũng có không ít quốc gia rất khắc khe, chẳng hạn như khi xin visa Mỹvisa châu Âu vô cùng khó khăn. Hãy cùng visa Việt Uy Tín xếp hạng các nước dễ xin visa nhất cho công dân Việt Nam dưới đây nhé.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Vậy bạn có biết, công dân của một số nước cũng được miễn visa vào Việt Nam không? Hãy cùng theo dõi xem Việt Nam miễn visa cho những nước nào nhé!

Theo quy định thống nhất của Hiệp ước Schengen, khách du lịch nếu sở hữu visa Schengen thì có thể tự do đi lại trong lãnh thổ của của các nước này. Thông thường, nếu muốn du lịch châu Âu mọi người sẽ chọn xin visa Schengen tại Đại sứ quán Pháp (hay nói cách khác là visa Pháp) vì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn so với xin visa các nước khác cùng khối Schengen. Tuy nhiên, nếu Na Uy là nước bạn nhập cảnh đầu tiên và có thời gian lưu trú lâu nhất thì bạn bắt buộc phải xin visa du lịch Na Uy chứ không phải Pháp.

Đối với những bạn đã xin được các loại visa dài hạn như: visa Canada 10 năm, visa Hàn Quốc 5 năm, visa Úc 3 năm… thường gặp trường hợp là visa vẫn còn hạn nhưng hộ chiếu sắp hết hạn nên phải đổi hộ chiếu. Vậy đổi hộ chiếu mới khi visa vẫn còn hạn trong hộ chiếu cũ thì có sử dụng được visa cũ này nữa không? Phải làm gì để có thể sử dụng được visa này. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, nhiều bạn trẻ muốn đi du lịch châu Âu tự túc nhưng vấn đề khiến các bạn nản lòng nhất chính là xin visa Schengen – Điều kiện quan trọng nhất để cơ quan xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài đặt chân lên quốc gia của họ.

Ngày 06/06/2019, Hội đồng Liên minh Châu Âu đã phê duyệt một số sửa đổi đối với Visa Châu Âu - Visa Schengen. Các sửa đổi này dự kiến áp dụng chính thức vào ngày 01/01/2020. Thông tin chính thức sẽ được công bố trên tạp chí của Liên minh Châu Âu trong một vài ngày tới.