Sau thời gian dài "mắc kẹt" tại Việt Nam do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chắc hẳn không ít người nước ngoài đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Trong khi đó, các thủ tục như visa nhập cảnhthẻ tạm trúgiấy phép lao động phải được làm mới hoặc gia hạn định kỳ, lại làm tăng thêm gánh nặng của họ. Nhằm chung tay hỗ trợ khách hàng người nước ngoài và các doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài đang chịu sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong tháng 9 này, Việt Uy Tín xin triển khai chương trình "TRI ÂN KHÁCH HÀNG" với nhiều ưu đãi "khủng" có trị giá lên đến 1.200.000 đồng.

Văn hóa doanh nghiệp là khía cạnh mà Việt Uy Tín luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Vì thế, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động nhằm gắn kết các thành viên lại với nhau. Và một trong những sự kiện nổi bật của tháng 6/2020 này chính là chương trình Thank you day.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một trong những loại giấy tờ quan trọng khi nhà đầu tư nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Vậy thì giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là gì? Mẫu giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào? Sau đây các bạn hãy cùng Việt Uy Tín tìm hiểu nhé!

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai là giấy tờ bắt buộc khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại Đồng Nai. Nếu không có giấy phép lao động cho người nước ngoài thì tổ chức, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nhằm mục đích tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Việt Uy Tín trong thời gian qua cũng như chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, Việt Uy Tín thông báo chương trình khuyến mãi Chung tay khách hàng, vượt khó mùa dịch, giảm giá các dịch vụ visa nhập cảnh, công văn nhập cảnh, thẻ tạm trúgiấy phép lao động dành cho quý khách từ ngày 02/06/2020 đến ngày 31/08/2020.

Theo pháp luật Việt Nam, người sử dụng lao động phải báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài mỗi quý, trước ngày 5 tháng đầu tiên của quý tiếp theo thông qua mẫu số 14 được Ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH cho Sở Lao động – Thương binh – Xã hội.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, nếu thuộc diện được miễn giấy phép lao động phải có giấy xác nhận miễn giấy phép lao động. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động hết thời hạn sẽ bị xử phạt hành chính theo các mức phạt khi không có giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Nổi tiếng với sự thông minh, tài giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, người Ấn Độ luôn được chào đón bởi những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng tương tự như những kỹ sư, chuyên gia từ các quốc gia khác, khi đến Việt Nam làm việc thì người Ấn Độ cần phải được tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh sử dụng dịch vụ xin giấy phép lao động cho người Ấn Độ tại TP HCM để có thể làm việc một cách hợp pháp tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thì người nước ngoài khi sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý hoạt động của cơ sở lưu trú để tiến hành làm thủ tục xin xác nhận tạm trú và đóng lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Công an xã, phường, thị trấn nơi có cơ sở lưu trú.

Hiện tại, Canada đã cho phép công dân Việt Nam xin Visa trở lại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu tấm Visa quyền lực này với thời hạn lên đến 10 năm.

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực, người có thẻ tạm trú sẽ không cần phải làm visa nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thẻ tạm trú có thể bị mất, bị thất lạc, gây ra nhiều phiền phức không nhỏ cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đối với trường hợp mất thẻ tạm trú, người nước ngoài cần phải báo ngay cho cơ quan cấp thẻ và có xác nhận của công an địa phương về trình báo mất thẻ tạm trú, sau đó tiến hành thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất.

Giấy phép lao động là một loại văn bản cho phép người lao động nước ngoài vào làm việc hợp pháp tại Việt Nam và là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người lao động cũng như người sử dụng lao động, được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người lao động nước ngoài. Cũng như một số giấy tờ quan trọng khác, thời hạn của giấy phép lao động cũng được quy định theo luật pháp Việt Nam, có nghĩa là sau một khoảng thời gian nhất định, giấy phép lao động sẽ không còn có hiệu lực. Vậy thời hạn của giấy phép lao động là bao lâu? Sau đây Việt Uy Tín xin được giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Người lao động Nhật Bản khi vào làm việc tại Việt Nam phải tiến hành làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản, trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động. Tuy nhiên, để có thể làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản, không những doanh nghiệp phải trải qua những thủ tục rườm rà phức tạp, mà còn mất thời gian trong khâu chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động. Sau đây Việt Uy Tín xin được chia sẻ cách chuẩn bị hồ sơ và trình tự làm thủ tục làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản một cách chi tiết nhất.

Người nước ngoài khi sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam phải tiến hành làm đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài được cấp bởi Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang lưu trú. Các doanh nghiệp, công ty khi tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có trách nhiệm xin xác nhận tạm trú cho người lao động nước ngoài.

Khi có nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài và chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ thật tốt. Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc là một trong những giấy tờ rất quan trọng trong hồ sơ giấy phép lao động cho người nước ngoài, văn bản này được dùng để chứng nhận kinh nghiệm của người lao động nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam.

Hàn Quốc - Một trong những quốc gia đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với sự mở rộng quy mô cũng như số lượng các tập đoàn và công ty lớn đã thúc đẩy rất nhiều nguồn lực lao động Hàn Quốc sang Việt Nam trong thời gian qua. Do đó, đã có rất nhiều công dân Hàn Quốc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại TP HCM để được cấp giấy phép lao động và làm việc một cách hợp pháp tại Việt Nam.

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng, thúc đẩy nguồn lực lao động nước ngoài sang nước ta ngày càng nhiều. Nhưng để doanh nghiệp có thể tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp thì sẽ phải lưu ý một số điều cơ bản để có thể làm thủ tục tuyển dụng thành công và tránh những rắc rối không đáng có.

Hiện nay nhu cầu về nước để du lịch, thăm gia đình của Việt Kiều đang ngày một tăng. Khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ trải qua rất nhiều thủ tục khác nhau, và điều mà rất nhiều người quan tâm là Việt kiều có phải khai báo tạm trú khi về nước hay không? Sau đây Việt Uy Tín sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé.  

Với chính sách mở cửa hội nhập kinh tế, Việt Nam đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư cũng như nguồn lao động nước ngoài vào Việt Nam để sinh sống và làm việc. Vì tính chất công việc và nhu cầu lao động luôn thay đổi nên việc thuyên chuyển công tác của người lao động nước ngoài cũng diễn ra thường xuyên và doanh nghiệp phải có trách nhiệm thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài khi nghỉ việc.

Hiện nay nhu cầu dạy và học tiếng Anh đang ngày càng tăng cao, số lượng các trung tâm giảng dạy ngoại ngữ tăng cao. Vì vậy làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ là một lựa chọn phổ biến đối với những người nước ngoài khi họ muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định đối với người lao động nước ngoài ngày càng được siết chặt, khiến cho các trung tâm ngoại ngữ cũng như bản thân những người lao động cảm thấy khó khăn khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài. Sau đây Việt Uy Tín xin được chia sẻ với các bạn các thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài một cách cụ thể nhất. 

Thông Tin Liên Quan