Với mục đích giảm tải nhân viên phỏng vấn ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, đồng thời giảm bớt số lượng người đến xin thị thực, chính phủ Mỹ đã sử dụng hình thức gia hạn Visa Mỹ mới bắt đầu từ giữa 6/2010 cho đến nay. Có thể nói hình thức này là tin vui cho những ai đã từng trải qua cảm giác hồi hộp quên mất câu trả lời đã chuẩn bị trước đó khi đối diện người của lãnh sự quán và sự vất vả của việc chuẩn bị hồ sơ. Đối với hình thức gia hạn Visa không cần phỏng vấn này, bạn có thể làm lại Visa bằng cách gửi qua đường bưu điện. Nhưng bạn cần lưu ý là không phải ai cũng có thể áp dụng hình thức này, hãy xem những thông tin bên dưới để biết mình có được phép xin gia hạn bằng hình thức bưu điện hay không.

Tuy thủ tục gia hạn Visa Mỹ khá đơn giản, nhưng đôi khi vì một lý do nào đó bạn vẫn loay hoay mãi với một đống giấy tờ mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Việt Uy Tín xin tổng hợp và trả lời một số câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục gia hạn

Xin Visa Mỹ hiện nay cực kỳ khó, hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ của bạn, sự chuẩn bị trước không bao giờ là thừa. Trước khi đến buổi phỏng vấn, hãy bình tĩnh suy nghĩ xem họ sẽ hỏi những gì, đặt mình vào vị trí của người phỏng vấn đang cần thông tin gì, ngoài những giấy tờ thiết yếu thì bên cạnh đó bạn còn những giấy tờ liên quan gì có lợi cho bản thân. Công ty Việt Uy Tín xin đưa ra vài lưu ý nhỏ cho việc xin visa như sau:

Việc xin Visa Mỹ giống như xin việc làm vậy nhưng bạn đừng nên quá căng thẳng. Đầu tiên việc bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ thủ tục xin Visa Mỹ thật hoàn hảo, bạn đã thành công 50%. Phần còn lại tùy thuộc vào biểu hiện của bạn trong buổi phỏng vấn. Sự khác biệt với việc đi xin việc làm là những nhân viên lãnh sự quán – những người phỏng vấn bạn – có thể cho bạn “qua” một cách dễ dàng dựa theo trực giác của họ.

Bạn đang là sinh viên, hè sắp đến bạn đã có dự định gì chưa? Nhiều bạn rất muốn tận dụng kỳ nghỉ hè này kiếm việc làm thêm. Bạn từng nghĩ hè này mình sẽ làm việc tại Mỹ không. Chính phủ Mỹ hiện đang có chương trình hổ trợ sinh viên làm việc và du học hè tại Mỹ. Nhưng xung quanh đó còn khá nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên về chương trình này. Trong bài này Việt Uy Tín sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến đối tượng là sinh viên đang có dự định và đã tham gia chương trình đi làm và du học hè tại Mỹ và thời hạn Visa Mỹ. Một lưu ý quan trọng là trong thời gian các trường đại học còn giảng dạy chính thức, chính phủ Mỹ nghiêm cấm sinh viên làm việc trong thời gian này.

Thông Tin Liên Quan