Có thể bạn chưa biết visa Mỹ cho phép bạn nộp lại hồ sơ ngay lập tức khi bạn bị từ chối, tuy nhiên họ cũng khuyên bạn rằng nên nộp lại trong vòng khoảng 6 tháng nữa để hồ sơ tốt hơn hoặc có thời gian để cải thiện hồ sơ. Nếu cảm thấy hồ sơ đã tốt rồi, không còn gì phải cải thiện nữa thì cứ nộp xin visa Mỹ liền thôi, khỏi phải đợi 6 tháng hay 1 năm nữa. Nhưng nếu bạn nằm một trong 6 diện sau thì không nên nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ lại ngay khi mới vừa bị từ chối nhé.

Bạn đang nộp hồ sơ dạng đinh cư (visa đoàn tụ Mỹ, visa kết hôn Mỹ…)

Nếu đang nộp hồ sơ dạng định cư Mỹ thì tỷ lệ bạn xin được visa Mỹ ngắn hạn là 0%. Vì bạn đang muốn sang đó ở lâu dài thì còn cần xin visa du lịch hay thăm thân làm gì, Đại sứ quán sẽ đặt nghi vấn đương đơn muốn bỏ trốn và chắc chắn là họ không tin tưởng bạn sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi đâu. Thế nên, trong trường hợp này nếu đã trượt xin visa thăm thân Mỹ hoặc xin visa du lịch Mỹ rồi thì không cần phải xin lại nữa nhé.

Nếu đang nộp hồ sơ định cư Mỹ thì không nên xin visa ngắn hạn nữa
Nếu đang nộp hồ sơ định cư Mỹ thì không nên xin visa ngắn hạn nữa

Bạn vừa nộp hồ sơ xin visa Mỹ nhưng khai công việc không đúng

Không nên nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ lại ngay nếu bạn vừa bị từ chối visa do khai công việc không đúng. Ví dụ như làm nhà nước nhưng lại khai là làm ở công ty cổ phần nào đó vì sợ không xin được giấy xin nghỉ phép. Tức là bạn đã và đang làm giả hồ sơ giấy tờ về công việc, khi đó thì bạn không nên nộp lại hồ sơ giấy tờ vì điều tối kị khi làm hồ sơ là dối trá.

Khai gian không có người thân bên Mỹ

Nhiều người khi làm visa du lịch Mỹ khai không có người thân bên Mỹ nhưng lần nào qua cũng bay đến đúng điểm đó, không bay đến chỗ nào khác. Khi xin gia hạn visa Mỹ bạn bị gọi lên phỏng vấn và bị từ chối. Trong trường hợp này thì không nên làm lại ngay và cần thời gian để hoàn thiện hồ sơ. Vì Đại sứ quán đang nghi ngờ đương đơn có người thân nhưng không khai, nên sẽ không có cơ hội khi xin lại ngay đâu.

Vừa bị từ chối visa Canada thì không nên xin visa Mỹ

Mỹ và Canada có thể kiểm tra được hệ thống của nhau cho nên những ai vừa bị từ chối visa Canada thì đừng có tư tưởng chạy sang visa visa Mỹ ngay. Rất nhiều người khi xin visa Mỹ bị từ chối thì sang Canada để xin và ngược lại nhưng đều khó có kết quả tốt.

Ở quá hạn thời gian so với lịch trình sẽ bị xem là cư trú bất hợp pháp
Ở quá hạn thời gian so với lịch trình sẽ bị xem là cư trú bất hợp pháp

Ở quá hạn thời gian so với lịch trình chuyến đi

Bạn khai xin visa đi thăm thân Mỹ khoảng 12-15 ngày mỗi lần, nhưng lần nào bạn cũng ở rất lâu 30-40 ngày và khi gia hạn visa Mỹ bạn bị từ chối. Trong trường hợp này bạn cũng không nên làm visa Mỹ lại ngay vì bạn không thể làm họ tin tưởng được. Cánh cửa trong trường hợp này không quá hẹp nhưng xin lại ngay thì không nên.

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Không ít bạn nghĩ có thư mời thì xin visa Mỹ thành công là cái chắc, nhưng lầm to nhé. Bạn đang làm về lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng thư mời lại của một công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin thì khi đi phỏng vấn khả năng cao sẽ bị từ chối. Nguyên nhân là vì mục đích chuyến đi không rõ ràng. Và bạn cũng không nên nộp lại visa Mỹ ngay khi bị từ chối trong trường hợp này.

Còn vô vàn lý do vì sao visa Mỹ bị từ chối, có nên nộp lại hay không? Hay thời điểm nào thì nên nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ. Chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê nhiều trường hợp nhất vào các bài viết sau để các bạn có thêm kinh nghiệm khi xin visa Mỹ.

Thông Tin Liên Quan