Thông thường sau khi nộp hồ sơ xin visa Pháp mà bị từ chối cấp visa thì LSQ sẽ gửi cho bạn giấy/email từ chối cấp visa và đưa ra lý do của việc từ chối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về những lý do khiến bạn trượt visa du lịch Pháp được in trên giấy/email từ chối cấp visa.

Nhìn vào những thông tin này mọi người có thể rút ra kinh nghiệm cho mình, hiểu rõ hơn về cách họ thẩm tra hồ sơ và từ đó làm hồ sơ cho hợp lý.

Lý do 1: Không xác định được đương đơn sẽ quay trở về

Đây là lý do chủ yếu nhất khiến visa Pháp bị từ chối. Nguyên nhân là vì hồ sơ xin visa du lịch Pháp đã không đưa ra đủ các bằng chứng để thuyết phục nhân viên lãnh sự rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Lý do từ chối cấp visa đầu tiên là vì Không xác định được đương đơn sẽ quay trở về
Lý do từ chối cấp visa đầu tiên là vì không xác định được đương đơn sẽ quay trở về

Lý do 2: Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú

Trên thư từ chối Đại sứ quán chỉ viết cho bạn vài chữ “Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú” nhưng lại không chỉ rõ ra chỗ nào, giấy tờ nào đang thiếu sót. Nếu bạn rơi vào trường hợp này hãy xem xét lại các loại giấy tờ sau:

  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi không khớp nhau: vé máy bay, khách sạn... có thời gian không phù hợp với nhau.
  • Thư mời của đối tác không được xác thực khi Đại sứ quán xác minh.
  • Mục đích chuyến đi đã bị thay đổi khi được xác thực: Ví dụ tờ khai xin visa Pháp là đi công tác nhưng thực ra là đi thăm người thân.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và được mời: như bạn của con mời, bạn của anh chị hay họ hàng mời…
  • Thời gian xin nghỉ không trùng khớp với thời gian xin trong đơn.
  • Khách sạn của bạn chưa được thanh toán hoặc bị hủy.

Lý do 3: Không cung cấp được bằng chứng về tài chính

Đây cũng là nguyên nhân khiến visa Pháp bị từ chối thường gặp, nếu các bằng chứng về tài chính của bạn không có khả năng xác thực (bị nghi ngờ làm giả tài chính) hoặc không logic với thu nhập từ nghề nghiệp hoặc chứng minh tài chính đến từ các nguồn thu khác của bạn thì visa của bạn sẽ bị từ chối.

Nếu đi công tác nhưng tổ chức mời hoặc cử đi công tác lại không chứng minh được tài chính cho người đi.

Nếu đi thăm thân mà người thân bên phía Pháp đề cập chi trả nhưng lại không có đủ bằng chứng chứng minh tài chính thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ trượt.

Hồ sơ không cung cấp được bằng chứng về tài chính cũng bị trượt visa
Hồ sơ không cung cấp được bằng chứng về tài chính cũng bị trượt visa

Lý do 4: Đã ở quá 90 ngày

Nhìn chung, lý do này hiếm khi gặp. Nhưng nếu thư từ chối visa của bạn ghi điều này thì nguyên nhân là do tổng số ngày bạn đã ở tại châu Âu là quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Đương đơn sẽ không được tiếp tục xin visa nữa, nếu xin visa thì bạn cũng sẽ bị từ chối.

Lý do 5: Không được phép nhập cảnh vào khối Schengen

Tên của bạn xuất hiện trong hệ thống xét duyệt visa Schengen khi họ cho thông tin của bạn lên thì bạn nằm trong danh sách không được nhập cảnh vì một số lý do: đã từng vi phạm pháp luật của một nước nào đó trong khối: trộm cắp, đánh nhau, buôn lậu, sống bất hợp pháp… thì chắc chắn dù bạn có đổi sang nước khác để xin thì visa cũng không được cấp.

Lý do 6: Tên bị ghi danh vào hệ thống của khối Schengen

Bạn vi phạm pháp luật nhưng tùy từng mức độ và tùy từng nước mà tên bạn bị đưa lên trên hệ thống có tính chất thông báo cho các nước khác trong khối về sự xuất hiện của bạn trong khối là mối nguy hiểm hay hiểm họa thì bạn sẽ khó lòng xin được visa ở bất kỳ nước nào cả. Bạn có thể nghĩ hệ thống chỉ lưu 1, 3 hay 5 năm nhưng không thể biết được tên bạn sẽ được lưu bao lâu. Đừng mong thay tên, đổi họ, đổi hộ chiếu vì nên nhớ rằng dấu vân tay của bạn vẫn còn trên hệ thống nhé.

Nếu nằm trong danh sách đen bạn chắc chắn không thể xin visa Pháp được nữa
Nếu nằm trong danh sách đen bạn chắc chắn không thể xin visa Pháp được nữa

Lý do 7: Bảo hiểm y tế không phù hợp

Một số Đại sứ quán quy định rõ ràng bạn phải mua bảo hiểm của hãng nào như Đức trước đây. Hay bây giờ họ sẽ quy định chung bảo hiểm phải có giá trị bồi thường tối thiểu 30.000 Euro trở lên. Nếu bạn mua sai hãng quy định, thời gian không phù hợp, hoặc mua bảo hiểm không đúng hạng được quy định thì cũng dẫn đến visa bị từ chối.

Lý do 8: Cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy

Nguyên nhân dẫn đến visa Pháp bị từ chối này rất giống với lý do số 2, về cơ bản là giống nhau, tương tự nhau. Đó là bạn đã cung cấp thông tin về lưu trú không được logic: VD đặt khách sạn xa điểm họp đến cả 100km thì không ổn, hay đặt khách sạn cả ngàn Euro/đêm, hay đặt khách sạn ở cùng 1 điểm đến 10-15 ngày. Đây là lỗi rất hay mắc phải của người xin visa.

Lý do 9: Hộ Chiếu nộp vào là sai, giả mạo hoặc bị làm giả

Lỗi này hiếm khi gặp, trừ khi bạn trùng tên với các tội phạm hoặc bị người khác ăn cắp thông tin để làm hộ chiếu giả.

Chúng tôi vừa giải thích chi tiết các lý do khiến visa Pháp bị từ chối. Nếu visa Pháp bị từ chối, hãy gọi ngay cho visa Việt Uy Tín để được đánh giá lại xem nguyên nhân khiến visa Pháp bị rớt là do đâu? Hồ sơ có khả năng xin khi visa đã từng bị từ chối 1 lần không.

Thông Tin Liên Quan