Bạn đã qua được vòng thử thách (vòng phỏng vấn xin Visa) một lần nhưng tương lai bạn sẽ tiếp tục đối mặt với thử thách ấy nếu bạn tiếp tục có kế hoạch sang Mỹ. Thông qua những câu hỏi và câu trả lời bên dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thời hạn Visa Mỹ công tác hoặc du lịch để có sự chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến đi của bạn.

 

Thời hạn Visa Mỹ

Thời hạn Visa Mỹ

Tôi đang sử dụng Visa làm việc hoặc du lịch (B1/B2), tôi có thể ở lại Mỹ trong thời gian là bao lâu?

Bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ thông qua Visa nhưng cần lưu ý là giữa thời hạn Visa Mỹ và thời gian bạn được phép cư trú ở Mỹ là khác nhau. Thời hạn của Visa là 1 năm đối với công dân Việt Nam. Còn đối với thời gian cư trú ở Mỹ có thể chỉ là 1 vài ngày. Tại cửa khẩu, các nhân viên Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security) sẽ là người quyết định có cho phép bạn cư trú ở Mỹ và cư trú trong thời hạn là bao lâu. Họ sẽ cho bạn thời gian tối thiểu để thực hiện tốt chuyến đi của bạn.

Bạn phải nộp đơn xin gia hạn đến Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (United States Citizenship and Immigration Services) nếu muốn có thêm thời gian cư trú ở Mỹ. Trường hợp bạn ở Mỹ quá thời gian cho phép cho dù là nửa ngày thì tương lai bạn sẽ rất khó xin Visa. Hình phạt nghiêm trọng hơn là bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp Visa.

Gia hạn thời hạn Visa Mỹ
Gia hạn thời hạn Visa Mỹ

Visa Mỹ của tôi vẫn còn hiệu lực nhưng hộ chiếu thì đã hết hạn, tôi đã làm hộ chiếu mới. Nếu như bây giờ tôi muốn sang Mỹ thì cần xin lại Visa mới không?

Bạn không nhất thiết phải xin lại Visa, chỉ cần mang theo cả 2 Passport đến Mỹ là được.

Thời hạn Visa Mỹ được cấp cho người dân Việt Nam có hiệu lực tối đa là bao nhiêu?

Hiện nay, thời hạn Visa Mỹ có thể là 3 tháng. Do đây cũng là thời hạn chính phủ Việt Nam cấp cho công dân Mỹ.

Bởi vì thời hạn giá trị của Visa Mỹ dựa vào chính sách đối ngoại của 2 nước việc này đồng nghĩa là thời hạn đối với công dân Mỹ vào Việt Nam như thế nào thì thời hạn của công dân Việt Nam vào Mỹ cũng tương tự. Tuy nhiên, hiện tại Visa Mỹ vẫn có giá trị 12 tháng.

Trường hợp visa của bạn sắp hết hạn, bạn ngại việc phỏng vấn lại và chuẩn bị hồ sơ thì có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ không cần phỏng vấn bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện. 

Thông Tin Liên Quan