Xử lý visa trong nhiều năm, visa Việt Uy Tín nhận thấy mỗi loại visa khác nhau thì có những thời điểm đông và vắng nhất định. Vì vậy, chúng tôi xin bật mí “thời điểm tốt nhất trong năm để xin visa các nước” để các bạn có thêm thông tin và quyết định thời điểm xin visa cho minh.

Thời điểm tốt nhất để xin visa châu Âu

Thời gian xin visa châu Âu cao điểm nhất trong năm là từ giữa tháng 3 đến tháng 7 hàng năm. Vì vậy bạn nên có kế hoạch trước ít nhất 3 tháng để làm visa Pháp, hay các nước trong khối Schengen.

Đặc biệt nếu có ý định xin visa Đức thì bạn phải có kế hoạch sớm hơn rất nhiều vì để đặt được lịch hẹn visa Đức bạn phải chờ khoảng 15 thậm chí đến 45 ngày để có được lịch hẹn nộp hồ sơ Đức, các nước khác trong khối cũng phải chờ trung bình khoảng 15 ngày, nước nào sớm hơn thì tầm tuần.

Từ giữa tháng 3 đến tháng 7 là thời gian cao điểm xin visa Châu Âu
Từ giữa tháng 3 đến tháng 7 là thời gian cao điểm xin visa Châu Âu

Thời điểm tốt nhất để xin visa Anh và Nga

Xin visa Anh cũng không là ngoại lệ với thời gian có lịch hẹn tầm 7-10 ngày và thời gian xét duyệt thì trung bình khoảng 3 tuần. Nhiều người sử dụng dịch vụ làm visa Anh nhanh trong 5 ngày làm việc với chi phí lên đến 6.000.000 VNĐ/hồ sơ nhưng đôi khi cũng không thể trả kết quả đúng hẹn trong 5 ngày làm việc.

Xin visa Nga cũng rất lâu: Thời gian xét duyệt là 20 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật nên các bạn sẽ mất tầm 1 tháng để làm visa Nga.

Thời điểm tốt nhất để xin visa Mỹ và visa Canada

Thời điểm tốt nhất để xin visa Mỹ và visa Canada là từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Vì thời hạn visa Mỹ cho khá dài 1 năm, 6 tháng nhiều lần và thời hạn visa Canada lên đến 10 năm. Nên nhiều người sẽ xin rải rác trong năm nhưng cao điểm nhất cũng từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm. Bởi nhiều du khách muốn đưa cả nhà đi du lịch Mỹ và Canada và dịp hè, đi vào mùa thu và các dịp Giáng Sinh năm mới nên sẽ có đột biến trong số lượng người xin visa vào trước các dịp này khoảng 1 tháng.

Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời gian cao điểm xin visa Mỹ và Canada
Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời gian cao điểm xin visa Mỹ và Canada

Thời điểm tốt nhất để xin visa Úc

Trái ngược lại với các nước trên làm visa đi New Zealand và Úc lại có thời điểm khác hẳn từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm là mùa cao điểm. Bởi thời gian này thời tiết ở Úc và New zea land đang là mùa hè, ấm áp, ngược với thời tiết tại Việt nam. Nên nhiều du khách chọn đây là các điểm đến để đón Giáng Sinh, Năm mới tại đây hay thăm người nhà vào dịp tết âm lịch.

Thời điểm tốt nhất để xin visa Nhật và visa Hàn

Thời điểm cao điểm nhất của 2 quốc gia châu Á này là tháng 3, 4, 10 và tháng 11 hàng năm bởi đây là thời điểm du khách muốn ngắm hoa anh đào và mùa thu lá vàng lá đỏ. Nhưng thật sự làm visa 2 nước này các bạn nên có kế hoạch sớm vì các nước này đông quanh năm bởi số lượng lớn cô dâu lấy chồng Hàn Quốc hay số lượng người đi lao động tại Nhật.

Tháng 3, 4, 10 và tháng 11 là thời gian cao điểm xin visa Nhật và Hàn
Tháng 3, 4, 10 và tháng 11 là thời gian cao điểm xin visa Nhật và Hàn

Thời điểm làm visa tốt nhất cho người đã từng bị từ chối visa

Thời điểm tốt nhất trong năm để xin visa là từ tháng 12 đến giữa tháng 3 hàng năm đặc biệt là những hồ sơ xin visa đã bị từ chối. Vì sao đây lại là thời điểm tốt nhất trong năm bởi thời điểm này rất ít người làm bởi họ bận công việc, lo đi biếu trước tết, lo đi lễ hội sau tết. Vì vậy nên số lượng người nộp hồ sơ xin visa trong thời gian này là rất thấp. Những bạn có visa bị từ chối xin trong thời điểm này sẽ có khả năng cao hơn do nhân viên lãnh sự có nhiều thời gian để xem xét và cân nhắc khi ra quyết định với hồ sơ của bạn.

Thời điểm này rất tốt để làm visa các nước có thời hạn dài như: Visa Mỹ (1 năm), Visa Canada (lên đến 10 năm), visa Úc (1-3 năm), visa Anh (6 tháng- 5 năm). Vì với thời hạn visa dài như vậy bạn có thể sử dụng để đi vào dịp hè hoặc suốt cả 1 năm tiếp theo.

Chúng tôi đã tổng kết thời điểm tốt nhất trong năm để xin visa các nước mà du khách Việt có nhu cầu đi du lịch cao để các bạn có kế hoạch đủ xa. Kế hoạch xa sẽ giúp bạn có cơ hội sắp xếp dịch vụ tốt, giá rẻ khi đã đảm bảo chắc chắn có visa rồi.