Đây là một loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp không yêu cầu phải có thị Thực - visa là do các quốc gia có thỏa hiệp cho công dân của nước bạn được phép nhập cảnh vào nước của họ.

Mỗi quốc gia có những điều kiện nhất định để cấp thị thực cho người nước ngoài tương ứng với thời hạn lưu trú và mục đích nhập cảnh, nếu bạn có nhu cầu xin visa đến bất kỳ quốc gia nào hãy liên hệ với Việt Uy Tín, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn các hồ sơ và thủ tục cần thiết để được cấp visa.

Khi thủ tục thị thực hợp lệ sẽ cho người nước ngoài nhiều lần nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực (tùy theo điều kiện), bên cạnh đó quốc gia cấp thị thực có quyền thu hồi lại visa vào bất cứ khi nào.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia của người nước ngoài (ví dụ ở Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp visa nhập cảnh Việt Nam) hoặc có thể xin cấp thị thực thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đó tại nước ngoài. Trường hợp, quốc gia của người nước ngoài không có cơ quan chức năng cấp visa thì người đó phải đến một nước thứ ba có các cơ quan này.

Visa thông thường được cấp bằng cách đóng trực tiếp vào hộ chiếu hoặc cấp rời trong một số trường hợp đặc biệt.

Xem thêm bài viết về Việt Uy Tín:

Visa Việt Nam
Visa nhiều lần Việt Nam

Các lưu ý quan trọng đối với Thị thực - Visa Việt Nam:

  • Thị thực có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích
  • Thị thực được cấp riêng cho từng người, trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu của Cha hoặc Mẹ hoặc người giám hộ.

Để nắm rõ hơn visa là gì? Hãy gọi ngay cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0917.13.55.33