Tuy xin visa Úc không quá khó khăn nhưng hồ sơ của bạn phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản, đặc biệt là về mặt nhân thân. Bài viết lần này, visa Việt Uy Tín xin chia sẻ điều kiện xin visa du lịch Úc để các bạn thử đối chiếu, so sánh và đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn chưa nhé. 

Lịch sử đi du lịch

Nếu bạn chưa từng ra nước ngoài hoặc mới chỉ đi lanh quanh vài nước trong khu vực Đông Nam Á mà đã nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc thì tỷ lệ thành công công cao lắm đâu. Bởi người ta không tin tưởng bạn sẽ chọn Úc để đi du lịch mà nghĩ rằng bạn có người thân người quen bên đó, sang nước người ta để tìm cách trốn ở lại.

Lịch sử du lịch góp phần quan trọng với kết quả visa Úc
Lịch sử du lịch góp phần quan trọng với kết quả visa Úc

Công việc hiện tại

Công việc cũng là điều kiện xin visa du lịch Úc khá quan trọng. Bởi vì, bạn có một công việc tốt, ổn định, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một thu nhập tốt. Mà người có tiền, có địa vị thì khả năng bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp sẽ thấp hơn rồi nhỉ.

Thường thì những việc làm ở nhà nước, ở các tập đoàn kinh tế lớn sẽ được đánh giá cao hơn nhưng người có công việc ở các công ty tư nhân hoặc trách nhiệm hữu hạn.

Tài chính

Hầu như xin visa nước nào thì điều Đại sứ quán quan tâm nhất chính là tài chính. Đây là nhân tố giúp họ đánh giá cao hay thấp hồ sơ của bạn. Nếu có tài chính tốt thì khả năng trốn ở lại thấp hơn, nhưng không có nghĩa là không. Dù có trốn ở lại bạn cũng có tài chính và ít trở thành gánh nặng cho xã hội của họ.

Khi xin visa, tài chính là yếu tố quan trọng nhất
Khi xin visa, tài chính là yếu tố quan trọng nhất

Tình trạng nhân thân

Úc là nước đòi hòi các giấy tờ chứng minh về mặt nhân thân nhiều nhất trong tất cả các nước. Bởi người Việt khi sang nước ngoài thì một số người mở nhà hàng, tiệm làm đẹp rất muốn kéo người nhà mình sang làm để quản lý dễ hơn, lương trả thấp hơn.

Thế nên, Đại sứ quán bắt khai rất chi tiết bố mẹ đẻ, anh chị em ruột, các con cả bên vợ và chồng. Điều này giúp cho nhân viên lãnh sự xem xét sự ràng buộc về mặt thân thân tại Việt Nam của bạn.

Nếu bạn ở trong tình trạng như chưa kết hôn, mẹ đơn thân, ly dị, hay góa bụa thì đều gặp khó khăn hơn so với người đã có gia đình đầy đủ. Chỉ khó khăn hơn thôi chứ không có nghĩa là không thể làm được vì nó còn căn cứ 3 điều kiện ở trên nữa.

Việt Uy Tín vừa chia sẻ 4 điều kiện để xét duyệt visa Úc, họ sẽ dựa trên những điều này để cấp visa cho bạn. Vì thế bạn cũng phải có ít nhất 3 yếu tố trên tốt thì hãy xin visa đi du lịch Úc nếu chỉ có 2 yếu tố thì rủi ro cao hơn. Lúc đó bạn cần xem xét các yếu tố khác yếu đến mức nào để quyết định có nên làm hay không.

Thông Tin Liên Quan