Việc xin Visa Mỹ giống như xin việc làm vậy nhưng bạn đừng nên quá căng thẳng. Đầu tiên việc bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ thủ tục xin Visa Mỹ thật hoàn hảo, bạn đã thành công 50%. Phần còn lại tùy thuộc vào biểu hiện của bạn trong buổi phỏng vấn. Sự khác biệt với việc đi xin việc làm là những nhân viên lãnh sự quán – những người phỏng vấn bạn – có thể cho bạn “qua” một cách dễ dàng dựa theo trực giác của họ.

 Xin Visa đi Mỹ

Xin Visa Mỹ

Tình hình xin Visa Mỹ ngày càng khó “nhai”

Theo như kinh nghiệm xin Visa Mỹ của nhiều người cho thấy việc cấp Visa có thuận lợi hay không nhiều lúc cũng dựa vào nơi gửi thư bảo lãnh bạn. Nếu đó là một công ty lớn có uy tín ở Mỹ thì việc được thông qua khá dễ dàng. Nhưng ngược lại, cho dù hồ sơ của bạn tuyệt vời đến đâu thì vẫn có thể gặp khó khăn.

Một đặc điểm nữa, visa của bạn có tiền sử lưu trú quá hạn ở một nước nào đó thì việc xin Visa Mỹ hầu như là không thể.

Nhưng có một sự trái ngược như thế này, có những trường hợp một người rất bình thường lại được cấp Visa vì người phỏng vấn thấy rằng người đó sẽ về Việt Nam. Điều đó cho thấy rằng việc “được qua” hay không phụ thuộc vào 80% cảm tính của nhân viên lãnh sự quán. Bởi vì, những câu hỏi được đặt ra không khó, nhân viên phỏng vấn sẽ đánh giá qua thái độ và biểu hiện khi trả lời các câu hỏi của bạn để làm cơ sở cấp Visa cho bạn hay không.

Nhân viên phỏng vấn sẽ “để ý” bạn rất kỹ, thông tin trả lời có chính xác hay không, giọng điệu, thái độ và cả biểu hiện của bạn khi đang ngồi chờ nữa. Bạn sẽ bị soi tất tấn tật từ lúc nộp hồ sơ đến khi vào phỏng vấn.

Lý do họ làm vậy cũng rất đơn giản, vì vấn đề an ninh, sợ những người có mục đích khi qua được Mỹ rồi họ sẽ bỏ trốn. Những người này sẽ không sống một cách đàng hoàng ở Mỹ được, tệ nạn xã hội rất dễ xảy ra, nhưng nhiều người vẫn nghĩ qua cái đã rồi tính sau. Điều đó không tốt cho nước Mỹ chút nào nên nếu bạn là người đường đường chính chính thì sẽ không có vấn đề gì, hãy cứ thoải mái và trung thực.

Bình bình mà lại dễ được cấp Visa Mỹ

Có một khách hàng đến tư vấn tại công ty chúng tôi, đã chia sẻ những kinh nghiệm xin Visa, họ thắc mắc vì sao họ có nhiều mối quan hệ ở Mỹ, có chuyên môn cao trong một lĩnh vực cụ thể, giỏi tiếng Anh nhưng vẫn bị nghi ngờ là đối tượng “không an toàn”. Một khách hàng khác là một nhân viên bình thường, vì lần tiên xin Visa đi Mỹ nên đã tìm đến Việt Uy Tín, sau khi được hướng dẫn tận tình, tuân thủ đúng quy định và đã được cấp Visa một năm một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ
Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Thật ra, họ chỉ cần chứng minh được có sự ràng buộc tại Việt Nam ví dụ như có tài sản lớn tại Việt Nam để minh chứng rằng họ sẽ không tìm cách để ở lại Mỹ. Hoặc nếu họ đã từng đi du lịch tại các nước phát triển hoặc đã đi qua lại các nước khác với tần suất dày nhưng không bị “mang tiếng” ở lại, quá hạn.

Đây được gọi là khâu thủ tục chứng minh tài chính và mức độ tin cậy của người xin Visa Mỹ và cũng là khâu khó nhất.

Cho dù bạn là ai, cấp bậc xã hội như thế nào, tài chính vững mạnh đến đâu thì bạn vẫn có khả năng rớt. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Việt Uy Tín. Bên cạnh đó chúng tôi còn là một trong những công ty dịch thuật đa ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam nên hồ sơ của bạn luôn được hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất, chuẩn nhất. Với kinh nghiệm xin visa Mỹ nhiều năm của chúng tôi, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin visa tốt nhất. 

Thông Tin Liên Quan