Nhiều khách hàng gọi cho visa Việt Uy Tín hỏi rằng công ty chúng tôi có hỗ trợ về vấn đề tài chính hay có dịch vụ tài chính không. Thực ra, nhiều người đang hiểu lầm vấn đề này, dịch vụ tài chính là của các ngân hàng, các công ty visa không làm được điều này. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng có giúp bạn xin được visa?

Hồ sơ tài chính xin visa

Về cơ bản, hồ sơ chứng minh tài chính của các loại visa giống nhau. Dù bạn xin visa Úc, visa Mỹ, visa Châu Âu hay Châu Á thì cũng bao gồm các loại giấy tờ dưới đây:

  • Xác nhận được số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, càng nhiều càng tốt.
  • Các chứng từ về chủ quyền tài sản của đương đơn như hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, xe ô tô (dùng bản sao công chứng).
  • Những chứng từ về thu nhập lợi tức như cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có).
  • Phiếu lương hàng tháng cùng giấy xác nhận tài khoản ngân hàng.
  • Bản sao kê chi tiêu tài khoản quốc tế 3 tháng gần nhất cùng xác nhận hạn mức.

Tuy nhiên, không phải ai xin visa cũng có điều kiện tài chính tốt và dù có tài chính tốt thì không ít người không có cách nào để tự chứng minh được. Cũng bởi thế mà họ tìm và sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng.

Hồ sơ chứng minh tài chính rất quan trọng khi xin visa
Hồ sơ chứng minh tài chính rất quan trọng khi xin visa

Sử dụng dịch vụ tài chính có giúp bạn xin được Visa nước ngoài?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về tiêu chí để đánh giá hồ sơ xin visa của các Đại sứ quán. Họ đánh giá dựa trên các yếu tố sau: Công việc, tài chính, nhân thân, trình độ học vấn hay lịch sử đi du lịch của bạn. Tổng hòa những yếu tố này đủ mạnh sẽ thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn.

Vì thế, tuy tài chính quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định bạn có visa hay không. Dù bạn không có quá nhiều tiền thì cũng vẫn còn nhiều giải pháp để cải thiện hồ sơ.

Bây giờ, quay lại vấn đề chính sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng có giúp bạn xin được visa? Visa Việt Uy Tín muốn chia sẻ với các bạn rằng: "Sổ tiết kiệm của ngân hàng là bằng chứng về tài chính yếu nhất trong các loại giấy tờ chứng minh tài chính".

Lý do bởi tính xác thực của nó thấp nhất do có quá nhiều người làm giả dẫn đến các Đại sứ quán không còn tin tưởng và đánh giá cao bằng chứng này.

Bạn không nên sử dụng dịch vụ CMTC nếu hồ sơ xin visa quá yếu
Bạn không nên sử dụng dịch vụ CMTC nếu hồ sơ xin visa quá yếu

Một vài tổ chức tài chính thậm chí còn làm giúp bạn cả sao kê tài khoản ngân hàng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hồ sơ của bạn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước các lời mời về việc họ sẽ chứng minh tài chính giúp bạn. Bởi bạn sẽ mất một khoản tiền không nhỏ cho việc này nhưng cuối cùng thì visa của bạn cũng không chắc đạt được. Hoặc tệ hơn là Đại sứ quán sẽ ghi nhớ vào hệ thống rằng bạn bị từ chối vì làm giả hồ sơ giấy tờ.

Bạn có thể chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản nhưng số tiền này lại không chứng minh được nguồn tiền, không logic và hợp lý với công việc của bạn thì cũng không giúp bạn có được visa.

Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ tài chính trong trường hợp hồ sơ được đánh giá là ổn. Tài chính hơi thiếu một chút vì bạn đang kẹt do vừa mua một cái nhà, tiền bạn đang phải thanh toán hàng hóa… Chứ không nên sử dụng dịch vụ này khi hồ sơ quá yếu như: hộ chiếu trắng tinh, đang không có công việc, vừa mới ra trường …

Vì vậy giờ bạn đã biết sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng có giúp xin được visa hay không rồi nhỉ. Nếu có thắc mắc đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đánh giá hồ sơ miễn phí trước khi quyết định có nên sử dụng dịch vụ tài chính hay không nhé.

Thông Tin Liên Quan