Bạn đang có kế hoạch đi khám phá Thụy Điển nhưng chưa có kinh nghiệm và thắc mắc rất nhiều vấn đề khác nữa liên quan đến thủ tục xin visa. Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình xin visa Thụy Điển chuẩn nhất, giúp đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa Thụy Điển của mình. Những văn bản gốc bằng tiếng Việt cần đi kèm với bản dịch sang tiếng Anh/ tiếng Thụy Điển đã được hợp thức hóa.

 • Bản gốc hộ chiếu, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký và còn ít nhất 2 trang trắng.
 • 2 ảnh hộ chiếu 35mm x 45mm, chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng chính diện, không đeo kính, đội mũ, trùm khăn, không qua chỉnh sửa.
 • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu (tất cả các trang).
 • Bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (nếu có).
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh của con (nếu có con đi cùng).
 • Tờ khai xin visa Thụy Điển/ visa Schengen đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, có chữ ký.
 • Ngoài giấy tờ thân nhân, đương đơn còn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công việc, chứng minh tài chính để chứng minh mình có đủ khả năng cho chuyến đi Thụy Điển.
Hiện nay, nhu cầu du lịch Thụy Điển cũng như châu Âu khá lớn
Hiện nay, nhu cầu du lịch Thụy Điển cũng như châu Âu khá lớn

Nộp hồ sơ visa Thụy Điển

Bạn cần nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng và ít nhất 15 ngày trước khi khởi hành chuyến đi. Theo quy định, đương đơn không cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ, hơn nữa hiện giờ visa du lịch Thụy Điển chưa áp dụng nộp hồ sơ online, vì vậy bạn cần trực tiếp tới 1 trong 2 địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global dưới đây:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, P207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội.
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1, TP. HCM.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Bên cạnh hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm VFS Global. Sau đó, bạn cần thanh toán phí thị thực và phí dịch vụ, cùng các dịch vụ bổ sung khác nếu có nhu cầu (bằng VND) như dịch vụ theo dõi tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS và chuyển phát nhanh kết quả.

Lưu ý: hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn lại dù có được duyệt cấp visa hay không.

Nộp hồ sơ visa Thụy Điển tại VFS Global
Nộp hồ sơ visa Thụy Điển tại VFS Global

Xử lý hồ sơ visa Thụy Điển

Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Thụy Điển để xem xét. Thời gian xét duyệt tiêu chuẩn là 15 ngày làm việc. Trường hợp đặc biệt có thể sẽ kéo dài hơn nếu hồ sơ của bạn được yêu cầu bổ sung, cung cấp thêm thông tin hoặc cần xác minh của cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển.

Trong thời gian này, bạn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ bằng cách đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS khi nộp hồ sơ hoặc tra cứu tại trang web của VFS Global: https://www.vfsglobal.se/vietnam/English/ (sử dụng số hộ chiếu và số hóa đơn).

Nhận kết quả visa Thụy Điển

Kết quả hồ sơ sẽ được thông báo qua email hoặc tin nhắn. Sau đó, bạn mang hóa đơn và chứng minh nhân dân tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để nhận lại hộ chiếu.

Trường hợp ủy quyền cho người khác tới lấy cần có giấy ủy quyền, hóa đơn và chứng minh thư nhân dân. Hoặc nếu ở xa, bạn có thể đăng ký nhận qua đường chuyển phát nhanh ở bước nộp hồ sơ để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Visa Việt Uy Tín mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Thông Tin Liên Quan