Một số đương đơn khi xin visa Úc được Đại sứ quán yêu cầu khám sức khỏe tại các phòng khám chỉ định. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn khá lúng túng trước các thủ tục khám sức khỏe xin visa Úc. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các bước đăng ký khám sức khỏe như sau:

Bước 1: Đặt lịch hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định

Tùy theo vị trí bạn đăng ký xin visa mà Trung tâm sẽ có chỉ định bác sĩ khám phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị khám sức khỏe xin visa Úc, chi nhánh phủ rộng khắp thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tại Đà Nẵng. Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu một số địa chỉ các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Úc để các bạn có thể tham khảo.

Bước 2: Điền vào mẫu đơn

Bạn phải liệt kê đầy đủ các thông tin cá nhân trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong mẫu đơn 26 và 160 tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc, hoặc bạn có thể tải miễn phí mẫu đơn từ trang web sau:

Bạn có thể tải miễn phí mẫu đơn từ trang web được khoanh đỏ
Bạn có thể tải miễn phí mẫu đơn từ trang web được khoanh đỏ
  • Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc: http:/www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf
  • Mẫu đơn 160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc: http:/www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf

Bước 3: Dán hình

Dán hình chụp ảnh thẻ cỡ tấm ảnh hộ chiếu vào góc trên bên phải của mẫu đơn.

Bước 4: Gặp bác sĩ theo chỉ định

Để gặp được bác sĩ đã hẹn trước trên lịch online, bạn nên mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng hộ chiếu để kiểm tra hình thức bên ngoài.

Thông thường, sẽ có 3 mục khám tổng quát như sau:

  • Khám lâm sàng: khám mắt, tai mũi họng, khám răng, đo huyết áp, khám phụ khoa (đối với nữ),…
  • Xét nghiệm: xét nghiệm công thức máu, nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, đường huyết, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu, Acid Uric, xét nghiệm ung thư cổ tử cung.
  • Chẩn đoán hình ảnh: chụp X-quang tim, phổi, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, ổ bụng, siêu âm vú (đối với nữ) và tuyến tiền liệt (đối với nam).
Khám sức khỏe là thủ tục cần thiết khi xin visa Úc
Khám sức khỏe là thủ tục cần thiết khi xin visa Úc

Bước 5: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa Úc hoàn chỉnh kèm theo các giấy tờ đã được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn thành.

Trên đây là các bước khám sức khỏe xin visa Úc các bạn nên biết. Trang bị cho mình những kiến thức cần biết trong quá trình xin visa sang nước khác là rất quan trọng, điều đó giúp bạn tránh mất thời cũng như công sức chờ đợi kết quả.

Thông Tin Liên Quan