Khi xin Visa tất cả mọi người bao gồm trẻ em, đều phải trả phí, phí này còn được gọi là phí MRV. Cho dù có được cấp visa hay không thì phí này sẽ không được hoàn trả, không được chuyển sang cho người khác. Phí xin visa Mỹ này sẽ xét theo quốc tịch của bạn và loại visa bạn xin. Trong trường hợp được cấp visa, bạn có thể chịu thêm phí cấp visa hoặc phí “có qua có lại”.

Thông tin thanh toán đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Lưu ý, bạn phải thanh toán phí MRV này để đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ. Tham khảo bảng giá, sau đó bạn PHẢI chuyển đổi từ USD sang VN đồng để thanh toán tại Bưu điện VN hoặc ngân hàng HSBC. Tìm hiểu thêm cách thức thanh toán phí visa Mỹ.

Lưu ý quan trọng

Như chúng tôi đã nói ở trên phí này sẽ không được trả lại và không được chuyển nhượng sang cho người khác. Sau khi đóng phí bạn sẽ nhận được biên nhận có giá trị trong vòng một năm. Bạn có thể đặt lịch hẹn trong vòng một năm kể từ ngày đóng phí. Sau một năm muốn đặt lịch hẹn bạn phải đóng phí lại từ đầu.

Các loại Visa và Lệ phí Xét đơn

Tỷ giá Hối đoái: 1 USD = 22.000 VND (làm tròn)

Lệ phí xin visa Châu Mỹ
Lệ phí xin visa Mỹ

Các loại Visa Mỹ và điều kiện không cần Lệ phí

  • Visa loại A, G, C-2, C-3, NATO và ngoại giao
  • Visa loại J và đang hoạt động trong một số chương trình giao lưu văn hóa và giáo dục nhất định do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ chính thức
  • Visa chưa sử dụng trong thời hạn một năm hoặc Visa bị lỗi đang được hoàn thiện nhưng không phải do lỗi của người xin
  • Theo thỏa thuận quốc tế
  • Chuyến đi vì từ thiện
  • Nhân viên công tác chính thức của chính phủ Mỹ
  • Trong trường hợp không may, người này bị giết hại trong khi làm nhiệm vụ thì bố, mẹ, anh chị em, vợ (chồng), con sẽ được miễn trả phí xin visa. Cũng như, nếu nhân viên này bị thương nặng trong khi thực hiện nhiệm vụ, gia đình, người thân sẽ đến thăm trong lúc điều trị khẩn cấp hoặc dưỡng bệnh.

Các lệ phí visa Mỹ khác

Phí xin visa bổ sung, trong một số trường hợp, sẽ được thanh toán trực tiếp tại nơi phỏng vấn.

Lệ phí Visa Mỹ Không định cư

Sau khi được cấp visa, có thể phát sinh thêm phí dựa trên chính sách “có qua có lại”. Mình dùng từ “có qua có lại” ở đây cho các bạn dễ hiểu là Mỹ sẽ không tính phí này nếu quốc gia của bạn không thu phí xin Visa đối với công dân Mỹ. Ngược lại, nếu quốc gia của bạn có tính phí đối với công dân Mỹ thì Mỹ sẽ tính mức phí này với bạn.

Lệ phí SEVIS

Student & Exchange Visitor Information System là hệ thống dựa trên mạng trực tuyến để theo dõi và giám sát, cập nhật thông tin chính xác, mới nhất về sinh viên du học tạm thời, khách mời trao đổi.

Đối với sinh viên là $200. Khách mời là $180. Lưu ý: sau khi thanh toán, mang theo biên nhận này đến buổi phỏng vấn.

Chuẩn bị lệ phí xin visa Mỹ
Chuẩn bị lệ phí xin visa Mỹ

Ngoại lệ đối với Lệ phí SEVIS

Nếu bạn thuộc đối tượng trong chương trình do Chính phủ Mỹ tài trợ sẽ được miễn khoản phí này.

Đóng phí visa Mỹ Blanket L

Lệ phí phát hiện, ngăn chặn gian lận và phí an ninh Biên giới, người bảo lãnh bạn tại Mỹ phải nộp đơn bảo lãnh cho USCIS. Còn bạn nộp phí An ninh biên giới là 2.250 đô la Mỹ và 500 đô la Mỹ cho phí Phát hiện và ngăn chặn gian lận.

Trước khi đóng lệ phí xin visa Mỹ để đặt lịch phỏng vấn bạn nên suy xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng và nhớ là hồ sơ của bạn phải được dịch thuật công chứng. Mọi thắc mắc về phí xin visa không định cư tại Mỹ vui lòng liên hệ với Công ty dịch thuật Việt Uy Tín để được tư vấn giải đáp thắc mắc.

Thông Tin Liên Quan