Mẫu đơn DS 160 là tờ khai bắt buộc đối với tất cả người muốn xin visa Mỹ, ngay cả những đứa trẻ dưới 14 tuổi cũng phải làm điều này. Khai form DS160 xin visa Mỹ phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến nếu không bạn sẽ không được tham gia cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Ở bài viết này, visa Việt Uy Tín muốn chia sẻ đến các bạn những sai lầm thường gặp khi điền đơn DS160, hãy tham khảo và tự rút kinh nghiệm cho mình nhé!

Sai lầm trong việc làm sai sự thật về tiền lương

Thường các bạn trẻ mới đi làm có mức lương thấp nên rất khó để xin visa Mỹ, nghe nhiều người khuyên lại đi khai khống lên rất cao cho đẹp hồ sơ. Điều này cô cùng nguy hại, bởi khi bị phát hiện không chỉ đơn giản là trượt visa mà cơ hội để xin lại cũng vô cùng thấp.

Ngoài ra, còn một trường hợp Việt Uy Tín gặp thường xuyên đó là đương đơn có mức lương rất cao nhưng thực tế thì con số này không chứng minh được một cách minh bạch thì cũng không nên đưa vào hoặc cân nhắc con số phù hợp để đưa vào.

Để tìm giải pháp cho trường hợp này, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn khi làm visa Mỹ tại Việt Uy Tín.

Nhiều người khai khống tiền lương, điều này rất nguy hiểm khi xin visa
Nhiều người khai khống tiền lương, điều này rất nguy hiểm khi xin visa

Sai lầm trong việc làm sai sự thật về nhân thân

Không ít trường hợp dở khóc dở cười khi khai đơn DS160 phần nhân thân, nhiều người đã ly hôn rồi nhưng nghĩ khai ly hôn sẽ bất lợi hoặc nghĩ nhân viên lãnh sự không xem giấy tờ nên cứ khai bừa họ biết làm sao được. Khổ nỗi khi đã nói dối, nên vào trong đó có vấn đề gì lại run rẩy khi được hỏi vì sao chồng bạn không đi lại không nhớ lại trả lời nhầm, thể là visa Mỹ bị từ chối.

Sai lầm trong việc làm sai sự thật về công việc

Nhiều người vợ ở nhà nội trợ, chồng được cử đi công tác Mỹ muốn cho vợ đi cùng thế làm làm giả hồ sơ giấy tờ về công việc ở công ty chồng hoặc công ty mà họ quen biết. Khi phỏng vấn dĩ nhiên nhân viên Đại sứ quán sẽ có một số câu hỏi liên quan đến công việc, công ty của đương đơn nếu không trả lời được thì coi như xong, visa Mỹ đã bị từ chối.

Thực ra, xin visa Mỹ cho người nội trợ không có gì khó, nhưng chỉ vì lo này sợ kia mà lại đi khai khống trên tờ DS160 thì còn sai lầm hơn.

Dù là nội trợ thì vẫn có thể xin visa Mỹ được nên đừng gian dối khi khai DS160 nhé
Dù là nội trợ thì vẫn có thể xin visa nên đừng gian dối khi khai DS160 nhé

Sai lầm trong việc làm sai sự thật về người thân tại Mỹ

Trong thực tế, đã có rất nhiều người trượt visa chỉ vì lý do “củ chuối” này. Bởi vì họ e ngại việc khai có người thân bên Mỹ sẽ làm bất lợi đến kết quả xin visa Mỹ. Nhưng khi bị vặn về việc tại sao sang Mỹ 1 mình lại nói sang thăm người nọ, người kia vô hình chung lại lộ ra có người họ hàng xa ở đó.

Sai lầm trong việc khai lịch sử du lịch

Nhiều người trong 1 chuyến đi châu Âu đi khá nhiều nước thì chỉ nên khai nước cuối cùng và đâu tiên mình nhập và xuất cảnh thôi, cũng không cần phải liệt kê quá chi tiết khi mà mình không có bằng chứng về điều đó thì kể cả có khai gian lận họ cũng không biết được.

Việt Uy Tín khuyên chân thành bạn rằng nên thành thật trong mọi chuyện vì khi đó nếu có lỡ bị từ chối thì chúng ta có thể làm lại ngay được và khi làm lại chúng ta không gặp vấn đề gì cả. Nhưng nếu lỡ làm giả hồ sơ giấy tờ thì hệ lụy của nó là vô cùng lớn và đặc biệt là bạn không thể nộp lại ngay được. Vì chả lẽ lại bảo xin lỗi lần trước tôi nói dối à? Nên nhiều khi lỡ hết việc vì vé mua rồi, dịch vụ đặt rồi giờ biết làm sao.

Khi bạn nói thật, bạn sẽ tự tin đối mặt với người đối diện mà không phải lăn tăn điều gì cả. Bạn sẽ mạnh dạn trao đổi với nhân viên lãnh sự về bất cứ điều gì mà họ muốn hỏi. Chính sự tự tin này sẽ giúp bạn có kết quả visa Mỹ tốt nhất. Việt Uy Tín tin tưởng rằng tránh xa 5 sai lầm “tai hại” khi điền đơn DS160 này bạn đã có thể tiền gần đến cơ hội sở hữu 1 trong những visa quyền lực nhất thế giới.

Thông Tin Liên Quan