Trước đây, thủ tướng Canada mới nới lỏng chính sách cấp visa theo dạng du học hay du lịch. Nhưng chính sự nới lỏng này đã làm cho không ít người tìm cách trốn ở lại, đi học không có tiền để chứng minh thì làm giả giấy tờ để chứng minh, hoặc làm giả giấy tờ để đi du lịch và trốn ở lại. Nhận thấy điều này, Chính phủ Canada đã siết chặt lại các tiêu chí để xét duyệt việc cấp visa cho người Việt. Hiện tại, đối với người Việt visa Canada được biết đến là một trong những loại visa khó nhằn và không phải ai cũng có thể dễ dàng xin được. Tuy nhiên, những đặc quyền của visa Canada là điều thu hút nhiều người quyết tâm có được nó mặc dù chưa có kế hoạch đến thăm đất nước lá phong này.

Visa Canada có đặc biệt gì? Hãy cùng visa Việt Uy Tín tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Miễn visa vào Mexico

Visa Canada còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (multiple) cũng giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online gì cả.

Nếu có visa Canada bạn được phép vào Mexico mà không cần xin visa
Nếu có visa Canada bạn được phép vào Mexico mà không cần xin visa

Miễn chứng minh tài chính vào Hàn Quốc

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, visa Canada còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc (nước này đòi hỏi chứng minh tài chính khá khắt khe bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng).

Được làm visa điện tử để vào một số nước

Thông thường, xin visa online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại hơn rất nhiều so với cách truyền thống là nộp hồ sơ lên Đại sứ quán. Lưu ý: Không phải quốc gia nào cũng cung cấp chính sách xin thị thực online.

Tuy nhiên, để có thể xin visa online bạn phải đáp ứng đủ một số điều kiện do nước sở tại quy định. Trong đó, các quốc gia Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Oman, Qatar cho phép bạn làm visa điện tử để vào nước họ nếu trước đó đã xin được visa Canada.

Có visa Canada xin visa điện tử một số nước cũng dễ dàng hơn
Có visa Canada xin visa điện tử một số nước cũng dễ dàng hơn

Tăng khả năng xin được visa Mỹ, Châu Âu và các nước lớn khác

Visa Canada là một visa uy tín vì vậy khi có visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Nhật sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn. Nó như một sự tham chiếu cho các Đại sứ quán khác khi xét duyệt và cấp visa cho đương đơn. Khả năng có visa của bạn sẽ cao hơn vì Visa Canada như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.

Trên đây là những đặc quyền lớn nhất của visa Canada, chính những điều này đã khiến nó dù là loại thị thực khó nhằn nhưng nhiều người vấn đổ xô muốn có được. Nếu các bạn biết visa Canada còn có những ưu tiên gì nữa hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Thông Tin Liên Quan