Nhiều khách hàng hỏi visa Việt Uy Tín “Từng bị từ chối visa Mỹ có nên xin visa Canada không?” vì đã được nghe nhiều lời đồn đoán về việc bị từ chối visa Canada do từng rớt visa Mỹ. Để biết câu trả lời, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Tại sao mọi người thường du lịch Mỹ và visa Canada cùng lúc?

Hẳn các bạn đã biết lãnh thổ Mỹ và Canada nằm cạnh nhau. Để đi du lịch đến quốc gia này, chúng ta cần bay mất 15 – 18 tiếng. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí cho một chuyến đi du lịch Mỹ hay Canada đều rất tốn kém cả về tiền bạc lẫn thời gian. Chính vì vậy, rất nhiều người chọn du lịch Mỹ và Canada cùng 1 lần cho kinh tế.

Hầu hết mọi người thường chọn du lịch Mỹ và Canada cùng lúc
Hầu hết mọi người thường chọn du lịch Mỹ và Canada cùng lúc

Nếu du lịch Mỹ và Canada cùng lúc thì nên chọn xin visa Mỹ trước

Khi sử dụng dịch vụ visa tại những công ty chuyên nghiệp họ sẽ khuyên bạn nên xin visa Mỹ trước visa Canada nếu bạn chọn đi đến 2 quốc gia này cùng lúc. Tại sao lại như thế?

Người ta nói rằng, xin visa Mỹ dựa vào “hên xui”, vì nếu đã từng xin loại thị thực này sẽ thấy rằng họ còn không xem đến hồ sơ của bạn có những gì mà chủ yếu khai thác thông tin đã điền trên tờ khai xin visa Mỹ và cách bạn trả lời phỏng vấn như thế nào. Do đó, dù là người có hồ sơ rất tốt hay rất tệ đều có cơ hội thành công là 50/50. Bạn nào có hồ sơ đơn giản, không có gì quá nổi bật thì cũng đừng mất hy vọng nhé, vì có nhiều đương đơn cũng như bạn nhưng vẫn xin được visa Mỹ đấy.

Nhưng nếu lỡ bị từ chối visa Mỹ cũng chẳng sau, vì thực tế nhiều người vẫn xin được visa Canada không vấn đề gì. Nhưng điều ngược lại thì chưa chắc đúng các bạn nhé.

Thêm nữa, nếu bạn đã có visa Mỹ trước sẽ rất lợi thế khi được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Canada (về mặt lý thuyết). Trên thực tế, bạn có thể được yêu cầu bổ sung giấy tờ tài chính nếu hồ sơ quá yếu.

Nếu du lịch Mỹ và Canada cùng lúc thì nên chọn xin visa Mỹ trước
Nếu du lịch Mỹ và Canada cùng lúc thì nên chọn xin visa Mỹ trước

Nếu lỡ bị từ chối visa Mỹ có nên xin visa Canada không?

Nếu lỡ visa Mỹ bị từ chối thì sao, bạn có nên xin visa đi Canada không? Điều này còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn như thế nào? Nếu tất cả các vấn đề về tài chính, công việc, nhân thân của bạn tốt chỉ vì vừa từ chối visa Mỹ thì chúng ta vấn có thể xin visa đi Canada ngay lập tức được không vấn đề gì cả. Ngay cả khi trong bản khai form visa Canada có hỏi “Bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ chưa” chúng ta vẫn trung thực trả lời là có.

Nếu bạn lỡ bị từ chối visa Mỹ nhưng muốn xin visa Canada ngay và không biết có nên hay không nên làm ngay thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp dựa trên hồ sơ của bạn nhé!

Thông Tin Liên Quan