Như các bạn đã biết, một số trường hợp khi xin visa Úc bị yêu cầu khám sức khỏe tại các phòng khám chỉ định. Nếu kết quả cho thấy bạn bị mắc 1 trong các bệnh dưới đây sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ xin visa Úc của bạn.

Một số đương đơn khi xin visa Úc được Đại sứ quán yêu cầu khám sức khỏe tại các phòng khám chỉ định. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn khá lúng túng trước các thủ tục khám sức khỏe xin visa Úc. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các bước đăng ký khám sức khỏe như sau:

Theo quy định của bộ Luật nhập cư Úc, không phải ai làm hồ sơ xin visa Úc cũng phải khám sức khỏe nhưng đối với những trường hợp phải khám sức khỏe visa Úc thì Phòng xét duyệt visa của Đại sứ quán Úc sẽ liên hệ bạn đến khám theo yêu cầu. Ngoài ra, cũng theo Bộ luật này, những đương đơn từ 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa đi Úc với mức lệ phí là 80 USD/lần khám.

Có thể bạn chưa biết, Chính phủ New Zealand ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa New Zealand tại Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại VFS New Zealand mới chỉ có trung tâm tại TP. HCM.

Những sai lầm người xin visa công tác Úc mắc phải thường đến từ khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Bởi Lãnh sự quán Úc không phỏng vấn và chỉ đưa ra các yêu cầu chung với từng loại visa mà không có chỉ dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Nên việc tự xin visa cho từng người sẽ gặp nhiều khó khăn, và không phải ai cũng dễ dàng đạt được, trừ những hồ sơ rất mạnh.

Đối với những bạn mới xin visa Úc lần đầu luôn gặp rất nhiều khó khăn, từ khâu chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn online, lấy sinh trắc học, kiểm tra tình trạng hồ sơ… Để giúp các bạn có nhu cầu đi Úc tiết kiệm được thời gian, công sức chúng tôi xin chia sẻ quy trình xin visa du lịch Úc chuẩn nhất. Chỉ cần làm theo hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ thấy xin visa không còn quá khó khăn nữa.

Có lẽ nhiều bạn đã biết, xin visa Úc và các nước châu Âu, Nhật Bản… sẽ nộp hồ sơ tại VFS Global. Tuy nhiên, nếu bạn đường đột lên nộp hồ sơ mà không đặt lịch hẹn trước thì nhân viên tại VFS sẽ không nhận. Để nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global, bạn cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online.

So với diện du lịch, công tác thì visa thăm thân Úc có tỷ lệ bị từ chối cao hơn hẳn. Đại sứ quán có xu hướng soi xét rất kỹ phần hồ sơ, giấy tờ liên quan đến thân nhân. Tuy nhiên, với 5 bí quyết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng đem về tấm visa thăm thân Úc cho mình.

Cũng giống như đơn xin visa Úc, đơn xin visa New Zealand - Form INZ1017 cũng có độ dài không kém, lên tới 16 trang và tất cả là tiếng Anh. Nhưng khác ở chỗ, nếu bạn chỉ đi du lịch hoặc thăm thân trong ngắn hạn, thì số thông tin phải khai ít hơn rất nhiều.

Đối với những bạn xin visa Úc tự túc có lẽ bước “ám ảnh” nhất chính là điền Form 1419. Không chỉ vì form chỉ có tiếng Anh mà còn do số lượng thông tin cần cung cấp quá nhiều và chi tiết. Có thể nói không có nước nào lại có đơn xin visa dài thường thượt như Úc. Để tránh những sai sót và tiết kiệm thời gian, mình sẽ hướng dẫn cách điền đơn xin visa Úc - Form 1419 chi tiết ngay sau đây.

Tuy xin visa Úc không quá khó khăn nhưng hồ sơ của bạn phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản, đặc biệt là về mặt nhân thân. Bài viết lần này, visa Việt Uy Tín xin chia sẻ điều kiện xin visa du lịch Úc để các bạn thử đối chiếu, so sánh và đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn chưa nhé.

“Hộ chiếu trắng” luôn là điểm yếu chí mạng trong các hồ sơ xin visa Úc, thường những hồ sơ như vậy có tỷ lệ thành công không cao. Nhưng đừng nản lòng, Việt Uy Tín bật mí cho bạn kinh nghiệm xin visa Úc dành cho người có hộ chiếu trắng. Làm theo hướng dẫn dưới đây để tự cải thiện hồ sơ xin visa của mình tốt hơn nhé!

Details of relatives form hay còn gọi là tờ khai chi tiết về thân nhân. Nếu bạn muốn xin visa Úc dù là nộp online hay trực tiếp tại Đại sứ quán đều cần làm. Tuy mẫu đơn này không có gì phức tạp, nhưng nhiều thông tin bằng tiếng Anh nên dễ khiến một số bạn điền sai và tốn không ít thời gian. Vì vậy, mình xin chia sẻ bản mẫu đã điền thông tin sẵn để các bạn tham khảo nhé.

Xin visa Úc không cần phỏng vấn nên bộ hồ sơ là yếu tố then chốt quyết định “thành bại” của đương đơn. Để các bạn đi tự túc có thể tự chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin visa Úc hoàn hảo nhất, chúng tôi đã tổng hợp những loại giấy tờ cần thiết cho từng trường hợp cụ thể dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Thời gian qua, Visa Việt Uy Tín nhận khá nhiều thông tin từ khách hàng thắc mắc về việc làm thế nào để xin khẩn Visa du lịch/ Công tác Úc theo diện thị thực 600? Các chuyên viên 12 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ Visa diện này của Việt Uy Tín hôm nay sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Thông Tin Liên Quan