Có thể bạn chưa biết, tính đến thời điểm hiện tại Mỹ là quốc gia duy nhất cho phép gia hạn visa. Bạn sẽ không cần đến phỏng vấn visa Mỹ nữa nếu đáp ứng đủ một số điều kiện, thực hiện đầy đủ các bước cần thiết để được Đại sứ quán đồng ý cấp visa. Trong bài viết này, Việt Uy Tín sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp của các bạn khi muốn gia hạn visa Mỹ.

Mẫu đơn DS 160 là tờ khai bắt buộc đối với tất cả người muốn xin visa Mỹ, ngay cả những đứa trẻ dưới 14 tuổi cũng phải làm điều này. Khai form DS160 xin visa Mỹ phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến nếu không bạn sẽ không được tham gia cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hiện tại, muốn xin visa Canada bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức là nộp tại trung tâm tiếp nhận thực thực VFS và online. Nhưng dù bạn có xin visa Canada dạng trực tuyến thì bạn vẫn phải: Đến chụp ảnh lấy dấu vân tại trung tâm tiếp nhận thị thực và visa của bạn không phải dạng điện tử mà vẫn là visa dán vào hộ chiếu bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết visa Mỹ cho phép bạn nộp lại hồ sơ ngay lập tức khi bạn bị từ chối, tuy nhiên họ cũng khuyên bạn rằng nên nộp lại trong vòng khoảng 6 tháng nữa để hồ sơ tốt hơn hoặc có thời gian để cải thiện hồ sơ. Nếu cảm thấy hồ sơ đã tốt rồi, không còn gì phải cải thiện nữa thì cứ nộp xin visa Mỹ liền thôi, khỏi phải đợi 6 tháng hay 1 năm nữa. Nhưng nếu bạn nằm một trong 6 diện sau thì không nên nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ lại ngay khi mới vừa bị từ chối nhé.

Nhiều khách hàng gọi cho visa Việt Uy Tín hỏi rằng công ty chúng tôi có hỗ trợ về vấn đề tài chính hay có dịch vụ tài chính không. Thực ra, nhiều người đang hiểu lầm vấn đề này, dịch vụ tài chính là của các ngân hàng, các công ty visa không làm được điều này. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng có giúp bạn xin được visa?

Trước đây, thủ tướng Canada mới nới lỏng chính sách cấp visa theo dạng du học hay du lịch. Nhưng chính sự nới lỏng này đã làm cho không ít người tìm cách trốn ở lại, đi học không có tiền để chứng minh thì làm giả giấy tờ để chứng minh, hoặc làm giả giấy tờ để đi du lịch và trốn ở lại. Nhận thấy điều này, Chính phủ Canada đã siết chặt lại các tiêu chí để xét duyệt việc cấp visa cho người Việt. Hiện tại, đối với người Việt visa Canada được biết đến là một trong những loại visa khó nhằn và không phải ai cũng có thể dễ dàng xin được. Tuy nhiên, những đặc quyền của visa Canada là điều thu hút nhiều người quyết tâm có được nó mặc dù chưa có kế hoạch đến thăm đất nước lá phong này.

Đối với những người xin visa Mỹ lần đầu thường gặp khó khăn nhiều nhất ở khâu chuẩn bị hồ sơ và điền đơn DS160. Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách điền tờ khai DS160, thế nên lần này sẽ là cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ đầy đủ, chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé!

Ở kỳ trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các nước châu Á miễn visa cho người Việt Nam. Ở bài viết lần này chúng ta hãy tìm hiểu các nước châu Âu và châu Mỹ nào miễn visa cho người Việt nhé!

Rất nhiều bạn lo lắng khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi những câu gì, trả lời như thế nào để họ đồng ý cấp visa… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ và “nghệ thuật” trả lời sao cho chuẩn nhất.

Hầu như ai cũng đã biết, muốn xin visa Mỹ phải vượt qua vòng phỏng vấn vô cùng gắt gao. Lỡ như trượt phỏng vấn visa Mỹ lần 1 thì cơ hội để có tấm thị thực này vốn đã bấp bênh sẽ lại càng khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, không vì thế mà cánh cửa nước Mỹ sẽ khép lại, hãy làm theo những tips hướng dẫn dưới đây để cải thiện hồ sơ và buổi phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 dễ ra suôn sẻ hơn nhé.

Cách đây 2 năm, tỷ lệ đạt visa Canada rất cao lên đến 80% trong tổng số 140.000 hồ sơ. Nhưng đến 2019, do lượng người Việt trốn lại nhiều để lao động bất hợp pháp và những vi phạm trên đất Canada đã làm cho chính phủ Canada siết chặt và hạn chế lượng người sang đây. Cũng vì thế mà hồ sơ xin visa Canada cũng yêu cầu gắt gao hơn.

Nhiều khách hàng hỏi visa Việt Uy Tín “Từng bị từ chối visa Mỹ có nên xin visa Canada không?” vì đã được nghe nhiều lời đồn đoán về việc bị từ chối visa Canada do từng rớt visa Mỹ. Để biết câu trả lời, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Trong quá trình xin visa cho khách hàng, đôi khi visa Việt Uy Tín được hỏi về vấn đề “hộ chiếu hết trang nhưng visa Mỹ còn hạn thì phải làm sao?”. Trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp chi tiết cho câu hỏi trên.

Trong buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ, sau khi đi qua cổng an ninh các bạn phải tiếp tục thực hiện lấy dấu vân tay (sinh trắc học) rồi mới bước vào vòng phỏng vấn chính thức. Để giúp các bạn không bị luống cuốn và tiết kiệm thời gian ở khâu này, chúng tôi xin hướng dẫn cách lấy dấu vân tay khi xin visa du lịch Mỹ.

Thông Tin Liên Quan