Nước Mỹ với một môi trường hiện đại, nhiều tòa cao ốc trọc trời, những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cộng thêm ẩm thực và nền văn hóa đa dạng khiến cho hàng triệu người trên thế giới mong muốn một lần được đặt chân đến trong đời. Tuy nhiên, việc xin thị thực đến Mỹ lại là chuyện hoàn toàn khác, ngoài thủ tục xin visa Mỹ bạn còn phải đối mặt với vòng phỏng vấn được cho là rất khó vượt qua. Chính vì lý do đó, Việt Uy Tín với nhiều năm kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ chia sẽ một số bí quyết để tăng khả năng xin visa thành công.

Thế nào là một bộ hồ sơ thuyết phục?

Nước Mỹ rất lo ngại làn sóng nhập cư bất hợp pháp. Để bảo vệ vấn đề an ninh của nước này họ dùng biện pháp siết chặt việc cấp Visa. Vấn đề khó khăn của bạn là đây, bạn phải thuyết phục họ cho phép bạn qua cửa khẩu và nhập cảnh vào Mỹ bằng việc cấp thị thực cho bạn. Để làm được điều đó, yếu tố quan trọng đầu tiên là một bộ hồ sơ thuyết phục. Trong đó bao gồm đầy đủ giấy tờ chứng minh rằng bạn ở Việt Nam có một cuộc sống ổn định và đảm bảo rằng sẽ trở về Việt Nam sau thời gian quy định. Bạn cũng cần phải lưu ý là hồ sơ cần phải được dịch thuật công chứng trước khi nộp cho Đại sứ quán Mỹ.

Sai lầm của một số người là chủ quan dựa vào thư mời. Thư mời chỉ cung cấp lý do xin Visa chứ không phải là bằng chứng thuyết phục nhân viên Lãnh Sự quán. Thực tế, một du khách tên Lan chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ rằng cô đã không dự được đám cưới của con gái vì bị từ chối cấp Visa mặc dù trong buổi phỏng vấn cô có đưa ra đơn bảo lãnh của người nhà bên Mỹ. Một trường hợp khác, chị Hồng muốn qua thăm con gái, người chồng của cô con gái viết đơn xin bảo lãnh nhưng kết quả vẫn bị từ chối.

Xin visa đi Mỹ
Xin visa đi Mỹ

Độ tuổi có liên quan đến việc xin được visa du lịch Mỹ?

Đối tượng thích du lịch thường là những người trẻ tuổi. Liệu độ tuổi có ảnh hưởng đến khả năng được cấp Visa? Câu trả lời là không. Chỉnh phủ Mỹ không đưa ra một quy định nào về vấn đề này. Cái họ quan tâm chính là liệu rằng khi nhập cảnh vào Mỹ, những người này có ý định quay về Việt Nam hay không?

Đối với người trẻ tuổi, khả năng bị từ chối thường cao. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn chứng minh được mình sẽ quay về đúng thời gian quy định, những ràng buộc hiện có tại Việt Nam khiến bạn không thể ở Mỹ lâu dài như công việc, gia đình… và khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi. Người ở tuổi trung niên (khoảng trên 40 tuổi) khả năng được cấp thị thực sẽ cao hơn nhưng vẫn có khả năng rớt nếu hồ sơ không chuẩn bị kĩ.

Lần đầu tiên xin Visa du lịch Mỹ cần những gì?

Kinh nghiệm xin visa Mỹ quan trong nhất là một bộ hồ sơ tốt. Hãy chuẩn bị thật tốt cho lần đầu tiên vì nếu bị từ chối, cơ hội xin lần sau sẽ khó hơn rất nhiều. Chính phủ Mỹ sẽ ưu ái bạn nếu bạn thật sự có mục đích du lịch thật sự và có khả năng chi trả. Một điểm tăng lợi thế cho bạn là bạn đã từng du lịch sang những nước phát triển như Úc, Châu Âu…

Trả lời phỏng vấn khi xin visa Mỹ

Một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ chẳng là gì nếu bạn trả lời không tốt các câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Một điều bạn hết sức lưu ý khi phỏng vấn, bạn phải bình tĩnh trả lời trung thực, ngắn gọn và rõ ràng. Nếu bạn không nói được tiếng Anh thì không sao cả, luôn có người phiên dịch được bố trí trong buổi phỏng vấn.

Bạn có thể bị từ chối nếu gian lận hoặc cung cấp sai lệch thông tin, nghiêm trọng hơn bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Nên hãy nhớ cung cấp đầy đủ thông tin và trung thực, xem như một buổi nói chuyện bình thường.

Phỏng vấn xin visa Mỹ
Phỏng vấn xin visa Mỹ

Nếu bị từ chối xin visa Mỹ thì phải làm sao?

Khi bị từ chối mà bạn vẫn muốn tiếp tục xin Visa, bạn phải thực hiện quy trình lại từ đầu, xem hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Mỹ. Nhưng để tỉ lệ thành công cao hơn, tốt nhất bạn nên đợi 6 tháng sau rồi xin cấp Visa lần nữa.

Đừng vì một chút rắc rối mà phá hỏng đi kỳ nghỉ của bạn cùng gia đình và bạn bè. Với kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ thành công cho hàng trăm khách hàng của công ty dịch thuật Việt Uy Tín, bạn hãy để chúng tôi đảm nhận giải quyết khó khăn đó, chúng tôi cam kết hồ sơ của bạn sẽ được chuẩn bị tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kinh nghiêm xin visa du lịch Mỹ hãy gọi ngay Hotline tư vấn của Việt Uy Tín.

Thông Tin Liên Quan