Visa dài hạn tại ÝNếu quý khách muốn lưu trú dài hạn tại nước ngoài, cần phải xin visa Ý dài hạn có hiệu lực hơn 90 ngày, được gọi là National Visa NV. Visa này cũng cho phép di chuyển qua lại tự do giữa các nước thành viên khác trong khu vực trong khoảng thời gian không quá 90 ngày mỗi chu kì. 

Thông tin sinh trắc xin Visa ÝKhi xin visa bất cứ ai cũng cần cung cấp thông tin sinh trắc cho Lãnh sự quán, dưới đây là danh sách những câu hỏi thường gặp cho quy trình lấy thông tin sinh trắc xin visa Ý. Quý khách nên tham khảo để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện hồ sơ xin Visa Ý. 

Hồ sơ yêu cầu khi xin cấp Visa ÝÝ là đất nước đứng thứ hai thu hút khách du lịch nhiều nhất trong khối Schengen, chỉ sau Pháp. Ý từ lâu đã nổi tiếng với cảnh đẹp trữ tình và đất nước này cũng là nơi khởi nguồn của nhiều nền văn hóa, nhiều phong cách nghệ thuật trên thế giới. Visa Ý là một trong các thủ tục cần thiết nếu Quý khách muốn sang Ý du lịch hoặc với mục đích khác. Người xin cấp Visa Ý có thời gian lưu lại tối đa 24 giờ và không thể rời khỏi sân bay. 

Visa quá cảnh Ý ỏ sân bayVisa quá cảnh sang Ý ở sân bay cho phép công dân một số nước cần phải vào khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay, trong khi máy bay tiếp liệu, hoặc khi máy bay gặp trục trặc và người quá cảnh không được vào lãnh thổ của nước đã cấp Visa.

Hồ Sơ xin cấp Visa thể thao tại ÝNhững cá nhân tham gia các sự kiện thể thao quốc tế tại Italia và những người đi cùng hộ tống họ có thể xin thị thực Schengen. Người nộp hồ sơ phải cung cấp giấy tờ chứng minh họ thuộc trường hợp xin Visa thể thao Ý này.

Xin cấp Visa thể thao tại ÝNhững cá nhân tham gia các sự kiện thể thao quốc tế tại Italia và những người đi cùng hộ tống họ có thể xin thị thực Schengen. Người nộp hồ sơ phải cung cấp giấy tờ chứng minh họ thuộc trường hợp xin Visa thể thao này.

Hồ sơ yêu cầu khi nộp đơn xin Visa công tác tại ÝNgười di chuyển giữa Việt Nam và Ý với mục đích đi công tác, làm việc ngắn ngày, có thời hạn cần phải hoàn thành các thủ tục đầy đủ trước khi nộp hồ sơ xin cấp Visa công tác tại Ý mới được coi là hợp pháp.

Visa công tác tại ÝQuý khách muốn đi công tác hay học một khóa đào tạo ngắn ngày ở nước ngoài trong khoảng thời gian không quá 3 tháng, nhưng nước đó lại không miễn visa khi nhập cảnh thì cần xin visa công tác tại Ý hoặc visa ngắn hạn (visa loại C), lưu ý visa này không phải là giấy phép lao động. 

Hồ sơ yêu cầu khi xin visa du học tại ÝNếu bạn có ý định du học tại Italia và bạn không phải công dân của khối Cộng đồng chung châu Âu hay Khu mậu dịch tự do Châu Âu, bạn cần phải xin Visa Schengen (Visa VSU) cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày hoặc xin Visa Du học Ý (loại D) cho thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày.

Visa Du học tại ÝXin visa du học tại Ý có thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày hoặc visa dài hạn nếu thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày quý khách được phép đi tới các nước thuộc lãnh thổ Schengen tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng.

Hồ sơ yêu cầu khi xin Visa Du lịch ÝMột trong những điều kiện để sang Ý du lịch đó là Visa. Quý khách phải nộp bản gốc kèm bản sao công chứng các giấy tờ khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Lãnh sự quán. Hoàn thành đầy đủ và chính xác mọi hồ sơ yêu cầu khi xin visa du lịch Ý.

Xin Visa du lịch tại ÝÝ là thành viên trong khối Schengen nên nếu quý khách có visa Schengen thì không cần phải xin visa du lịch Ý khi có kế hoạch tham quan nơi đây. Quý khách nên lưu ý loại visa này không phải là giấy phép lao động.

Cung cấp thông tin sinh trắc ÝThông tin sinh trắc khi xin Visa Ý được tiến hành nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập. Quy trình được thực hiện bằng cách dùng máy in dấu vân tay để lấy vân của 10 đầu ngón tay.

Thông tin Visa ÝÝ từ lâu đã nổi tiếng với cảnh đẹp trữ tình và đất nước này cũng là nơi khởi nguồn của nhiều nền văn hóa, nhiều phong cách nghệ thuật trên thế giới. Rất nhiều người coi đây là một điểm đến thiên đường, đầy mê hoặc, lãng mạn và tình tứ. Quý khách có nhu cầu sang Ý với bất kỳ mục đích gì thì cũng cần phải xin Visa: làm việc, công tác, học tập, du lịch... Dưới đây là một số thông tin Visa Ý.

Đơn xin visa Ý yêu cầu điền khá nhiều thông tin và có 2 hình thức khai form để bạn lựa chọn là khai trên file PDF hoặc điền đơn online. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền đơn visa Ý mẫu PDF, còn điền trên hệ thống website sẽ có bài hướng dẫn khác. Các bạn thực hiện cẩn thận từng bước để tránh sơ sót nhé.

Thông Tin Liên Quan