Khiếu nại Visa ĐứcDù chuẩn bị hồ sơ kỹ đến đâu nhưng Quý khách vẫn có thể bị Cơ quan đại diện ngoại giao Đức từ chối cấp Visa. Nếu quý khách muốn hiểu rõ hơn về lý do từ chối cấp Visa Đức. Hãy xem tại đây: 

Điều kiện cấp Visa SchengenKhối Schengen là một hiệp ước được ký kết giữa các nước tham gia đồng ý cùng mở rộng biên giới, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới và được đi lại tự do trong khối không cần điều kiện cấp visa Schengen nào khác. Hiện tại khối Schengen gồm 26 nước như: Bồ Đào Nha, Ý, Áo, Bỉ…

Cam kết bảo lãnh Visa ĐứcGiấy cam kết bảo lãnh làm thủ tục visa Đức chứng minh cho mục đích thăm thân hay có khả năng chi trả cho thời gian lưu trú. Người mời phải cam kết bảo lãnh tại cơ quan có thẩm quyền nơi sinh sống. Trước khi cấp giấy cam kết bảo lãnh cơ quan thẩm quyền sẽ kiểm tra người mời có đủ khả năng tài chính để làm giấy cam kết bảo lãnh này hay không. Thông thường các giầy tờ chứng minh khả năng tài chính như: bảng lương, thông báo lương hưu, bảng sao kê tài sản ngân hàng của 6 tháng gần nhất, giấy chứng minh tài sản khác…

Hộ chiếu phổ thôngHộ chiếu phổ thông: là loại hộ chiếu phổ biến nhất, được cấp cho mọi công dân Việt Nam, có giá trị trong 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước.

Đối tượng ưu tiên Visa ĐứcQuy định cấp visa Đức dành cho các đối tượng là lao động chuyên môn thuộc khu vực lãnh sự trực thuộc Đại sứ quán Hà Nội. Bất kỳ Đại sứ quán nào việc cấp visa cũng do người bản địa xem xét và quyết định cấp visa cho bạn, đó là lý do vì sao hồ sơ của bạn luôn phải dịch sang tiếng của nước mà bạn xin vào hoặc tiếng Anh.

Giấy tờ cá nhânĐức đã và đang là địa điểm mà ai cũng mơ ước đến một lần: du học, du lịch, sinh sống, làm việc...  Nền giáo dục phát triển, cơ sở vật chất hiện đại, tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc chuyện nghiệp là thương hiệu của người Đức. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hồ sơ giấy tờ cá nhân khi xin visa nhập cảnh Đức bao gồm những gì và thủ tục thực hiện ra sao.

Visa Du lịch ĐứcNước Đức từ lâu đã nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng như sông Rhine thơ mộng, thành phố Leipzig - quê hương của thiên tài âm nhạc Bach, Richard Wagner, Bia, rượu nho... Đặc biệt là con người thân thiện, thông minh và nhiệt tình đang là khiến nơi đây trở thành điểm hấp dẫn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Việc đi lại giữa Việt Nam và Đức bắt buộc phải xin cấp Visa du lịch Đức.

Visa Schengen dài hạn và ngắn hạnSchengen là hiệp ước về đi lại tự do do ở một số nước Châu Âu được ký kết năm 1990. Ban đầu, hiệp ước này chỉ bao gồm 6 nước. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 26 quốc gia tham gia vào khối Schengen, trong đó có 22 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. 

Xin Visa Đức theo nhómNgày nay, xu hướng du lịch nước ngoài ngày càng phổ biến và đặc biệt là đi du lịch theo nhóm. Tuy nhiên, mỗi người khi đăng ký Visa thì chỉ có thể đăng ký lịch hẹn nộp đơn cho từng người và mỗi người nộp đơn phải đăng ký một lịch hẹn riêng. Không thể đăng ký lịch hẹn và nộp nhiều đơn xin visa Đức theo nhóm cùng một thời điểm.

Hầu hết các bạn đều đã biết, 26 nước cùng khối Schengen dùng chung 1 loại visa. Tuy nhiên, mỗi nước cũng có một số quy định riêng về việc cấp thị thực cho người nước ngoài. Ví dụ đơn xin visa Đức cũng tương tự đơn xin visa Schengen. Nhưng giao diện và cách điền điền đơn hơi khác một chút xíu.

Thông Tin Liên Quan