Cách nộp đơn xin Visa ĐứcĐể giúp việc nộp đơn xin cấp visa Đức được đảm bảo, những hướng dẫn dưới đây là thông tin chung để hỗ trợ. Tùy theo từng trường hợp, Tổng Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ liên quan. 

Hướng dẫn nộp đơn xin Visa công tác tại ĐứcVisa này chỉ được lưu trú tối đa 90 ngày. Khi đến sứ quán theo lịch hẹn Quý vị mang theo bản in của E-Mail xác nhận lịch hẹn và tất cả các giấy tờ cần thiết khác. Dưới đây là cách hướng dẫn giúp quý khách nộp đơn xin cấp Visa đi công tác tại Đức:

Hướng dẫn nộp đơn xin Visa thăm viếng tại ĐứcVisa này chỉ được phép lưu trú tối đa 90 ngày. Khi đến sứ quán theo lịch hẹn Quý vị mang theo bản in của E-Mail xác nhận lịch hẹn và tất cả các giấy tờ cần thiết khác. Để nộp đơn xin cấp Visa đi thăm viếng tại Đức, Quý vị thực hiện theo ba bước sau đây:

Thủ tục xin Visa lưu trú dài hạn tại ĐứcVisa dài hạn cho phép lưu trú trong thời gian dài, đi lại tự do không quá 90 ngày trong lãnh thổ của các nước thành viên. Xin Visa lưu trú dài hạn với mục đích đoàn tụ vợ/chồng, kết hôn, lưu trú, đoàn tụ với cha mẹ cho trẻ vị thành niên, học nghề, du học.

Thủ tục xin cấp Visa tái nhập cảnh ĐứcBạn có giấy phép lưu trú tại Đức và hiện đang tạm thời ở Việt Nam (dưới 6 tháng). Để có thể nhập cảnh trở lại Đức, quý khách có thể xin cấp một loại Visa gọi là Visa tái nhập cảnh. Khi đến sứ quán theo lịch hẹn Quý vị mang theo bản in của E-Mail xác nhận lịch hẹn và tất cả các giấy tờ cần thiết khác.

Visa dài hạn tại ĐứcVisa dài hạn tại Đức là loại visa cho phép lưu trú dài hạn tại nước Đức. Ngoài ra cũng cho phép đi lại tự do trong thời gian không quá 90 ngày trong lãnh thổ của các nước thành viên khác. Khi đến sứ quán theo lịch hẹn Quý vị mang theo bản in của E-Mail xác nhận lịch hẹn và tất cả các giấy tờ cần thiết khác.

Cấp Visa Đức cho trẻ vị thành niênTrẻ vị thành niên thường xin visa đi nước ngoài cũng những thành viên khác trong gia đình như bố, mẹ, ông, bà... hoặc cùng với người phụ trách như giáo viên, người giám sát và được pháp luật bảo vệ và có quyền nghĩa vụ hạn chế. Do đó, đơn xin cấp visa Đức cho trẻ vị thành niên phải được ký bởi những người có quyền nuôi dưỡng ký, thông thường là cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Thời gian được phép lưu trú ngắn hạn tại ĐứcTùy theo những quy định được ghi trên visa mà thời gian lưu trú ngắn hạn sẽ có thời hạn khác nhau. Thường được xác định bởi khoảng thời gian lưu trú ghi trên visa, ví dụ có giá trị từ ngày 01/08/2016 đến 31/11/2016, số lượng ngày tối đa được phép lưu trú ví dụ 90 ngày và số lần được phép nhập cảnh, ví dụ 2 lần. Như vậy có thể nhập cảnh vào một trong 26 nước cho phép lưu trú ngắn hạn tại Đức tối đa 2 lần và lưu trú tại nước đó không quá 90 ngày. 

Thời gian xét duyệt cấp Visa ĐứcTheo quy định của Đại sứ quán, thời gian xét duyệt cấp visa Đức ngắn hạn là từ 10-15 ngày kể từ ngày nộp đơn, còn đối với visa dài hạn là 8-12 tuần. Trong khoảng thời gian này theo nguyên tắc là không được trả lời những câu hỏi liên quan đến kết quả.

Yêu cầu khi nhập cảnh vào ĐứcSau khi nhận được visa gửi đến, quý khách cần phải kiểm tra mọi dữ liệu trên visa có chính xác hay không. Đặc biệt cần chú ý tới là thời gian cần lưu trú có đúng với thời hạn được cấp, ngoài ra còn phải kiểm tra như họ tên, số mã hộ chiếu. Nếu có bất kỳ sai sót nào phải báo ngay với cơ quan cấp visa. Đây là một số yêu cầu khi xin Visa nhập cảnh Đức.

Lệ phí xin Visa ĐứcHầu hết người xin visa đi nước ngoài đều phải trả phí đầy đủ để trả phí xử lý hồ sơ dù có được chấp thuận hay không và không được chuyển nhượng. Đối với khách hàng trên 12 tuổi, lệ phí xin visa Đức là 60 Euro được trả bằng tiền VND theo tỷ giá hiện hành, khi nộp đơn sẽ đóng tiền chung với các chi phí khác tại quầy tiếp nhận hồ sơ Đại sứ quán. 

Thông tin Visa từng nướcTrước khi đến nhiều nước trong 26 quốc gia cho phép nhập cảnh ngắn hạn, quý khách phải tìm hiểu thông tin để quyết định sẽ phải đến cơ quan đại diện cấp Visa của nước nào có thẩm quyền nhận đơn của mình. Lưu ý là quý khách, xin visa của nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong 26 nước hoặc nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi (điểm đến chính của chuyến đi).

Visa ngắn hạn ĐứcĐối với visa ngắn hạn Đức, sau khi đã đáp ứng đủ những điều kiện cho mục đích nhập cảnh không quá 90 ngày trong chu kì nửa năm tức 180 ngày, quý khách sẽ được cấp phép nhập cảnh tại bất kỳ quốc gia nào cho phép lưu trú ngắn hạn. 

Thay đổi yêu cầu xin Visa đi học nghề tại ĐứcTại Đức, học nghề là một chương trình song song giữa học và làm. Học viên sẽ đến công ty thực hành 3-4 ngày trong tuần, còn lại 1-2 ngày sẽ học lý thuyết. Nhưng cần lưu ý kể từ ngày 15/7/2016, việc xin visa đi học nghề tại Đức sẽ khó khăn hơn.

Quy trình xin cấp Visa Đức ngắn hạnQuý khách cần lưu ý một vài điều quan trọng là ngoài Đại sứ quán Đức tại Hà Nội thì Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Mình cũng đại diện cho Bồ Đào Nha tiếp nhận hồ sơ xin visa ngắn hạn theo Điều 8 Luật thị thực. Vì vậy quý khách có thể nộp đơn xin cấp visa Đức ngắn hạn đến Bồ Đào Nha tại TP. Hồ Chí Minh. Quý khách có thể xem những quy định Giấy Tờ Cá Nhân Khi Xin Visa Nhập Cảnh Đức để nắm bắt những yêu cầu cần thiết.

Đặt lịch hẹn xin Visa ĐứcQuý khách có thể nhấn vào dường dẫn theo phiên bản Anh - Đức và Việt - Đức để có thể tự đăng ký đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa Đức trong hệ thống đăng ký hẹn của Đại sứ quán. Khi đến sứ quán theo lịch hẹn Quý vị mang theo bản in của E-Mail xác nhận hẹn này và tất cả các giấy tờ cần thiết khác:

Thời điểm thích hợp nộp hồ sơ xin Visa ĐứcQuý khách nên nộp hồ sơ xin visa Đức sớm nhất có thể, 3 tháng trước thời gian đi đã có thể nộp đơn xin visa. Nhưng các chuyên gia khuyên nên nộp chậm nhất là 3 tuần trước thời gian đi, để có thể được cấp ít nhất là 1 tuần trước thời gian bay. Khi đó vẫn có đủ thời gian sửa chữa những sai sót trong hồ sơ nếu được phát hiện. 

Yêu Cầu Đối Với Ảnh Hộ ChiếuTrước khi làm hộ chiếu thì chúng ta cần chuẩn bị ảnh hộ chiếu, nếu chuẩn bị sai ảnh thì nó sẽ làm chúng ta mất thời gian, mệt mỏi khi phải chạy đi chạy lại. Vậy ảnh hộ chiếu như thế nào mới đạt yêu cầu hồ sơ xin Visa Đức?

Bảo hiểm du lịch ĐứcĐể có một chuyến đi vui vẻ, an toàn, tránh các rủi ro có thể gặp phải khi đi du lịch thì chúng ta có thể mua bảo hiểm du lịch khu vực Schengen. Mục đích của bảo hiểm du lịch là giúp chúng ta chi trả một số tiền khi gặp rủi ro khi đi du lịch như: bị tai nạn giao thông, bệnh do thời tiết thay đổi… 

Lý do bị từ chối Visa ĐứcĐức là  nước hiếm hoi trong số 26 nước trong khối Schengen không cấp visa du lịch mà chỉ có visa Đức công tác, thăm thân, du học.. do số lượng người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập hiện nay tại Đức khá đông vì vậy việc xin visa vào Đức cũng không dễ dàng. Khi đi xin Visa đôi khi quý khách bị từ chối mặc dù đã chuẩn bị rất cẩn thận.

Thông Tin Liên Quan