Trong quy trình xin visa Ấn Độ thì điền tờ khai visa là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, cũng là bước quan trọng nhất. Tờ khai visa Ấn Độ không có mẫu giấy như visa Nhật Bảnvisa Hàn Quốc hay visa Mỹ…mà các bạn phải hoàn tất trên website của Đại sứ quán Ấn Độ.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điền tờ khai visa Ấn Độ online trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên, bạn muốn điền tờ khai xin visa Ấn Độ hãy truy cập vào đường link https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html

Khi truy cập vào đường link này, bạn chọn Regular Visa Application, sau đó sẽ thấy hiện ra một form thông tin để bạn điền vào có dạng như sau:

Regular Visa Application >> Điền thông tin và nhập captra
Regular Visa Application >> Điền thông tin và nhập captra

Bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô trên, nhất là các ô có đánh dấu sao là những thông tin bắt buộc phải điền. Sau đó bạn bấm vào Continue chuyển sang trang tiếp theo để tiếp tục điền các thông tin chi tiết.

Continue >> Tiếp tục điền các thông tin
Continue >> Tiếp tục điền các thông tin
  • Visible Identification Marks: phần này các bạn điền đặc điểm nhận dạng theo như Chứng minh thư, dịch sang tiếng Anh.
  • Education Qualification: nếu đã đi làm, bạn chọn Professional, hoặc nếu còn đi học thì các bạn lựa chọn trình độ phù hợp rồi điền.
  • Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: câu hỏi này thì bạn lựa chọn By birth nhé, đại ý là bạn sinh ra đã là người Việt Nam rồi.
Điền thông tin liên quan đến hộ chiếu của bạn
Điền thông tin liên quan đến hộ chiếu của bạn
  • Ở phần Other Passport, nếu chỉ có duy nhất 1 hộ chiếu Việt Nam đã điền thông tin phía trên thì bạn bấm chọn No và không cần điền lại các thông tin hộ chiếu nữa.
  • Bản scan trang đầu hộ chiếu (trang có ảnh): bản scan cần được để định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 300 KB. Chú ý các thông tin từ bản scan hộ chiếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịnh, ngày hết hạn hộ chiếu, v.v. phải đúng với các thông tin trong tờ khai chi tiết.
  • File ảnh chân dung: ảnh có khổ 3.5×3.5 cm, độ phân giải tối thiểu 350×350 pixels, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 1 MB.Sau đó, bạn bấm chọn Save and Continue để chuyển sang trang tiếp theo, upload bản scan hộ chiếu và file ảnh chân dung vào vị trí yêu cầu. Lưu ý đối với 2 file upload này như sau:
  • Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin lại một lần nữa xem đã chính xác chưa. Lưu ý là các thông tin bạn điền cũng phải khớp với thông tin trong bản scan bạn upload cũng như trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ visa Ấn Độ. Khi đã chắc chắn, bạn bấm nộp tờ khai, đồng thời xuất ra để in 1 bản cứng cho vào bộ hồ sơ cùng các giấy tờ khác.
  • Ngoài ra, khi các bạn điền tờ khai online, bạn sẽ nhận được một ID tạm thời cho những thông tin bạn đã điền. Bạn có thể dùng ID này để thanh toán phí visa hoặc kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ visa của mình đang ở giai đoạn nào.

Nhìn chung, tờ khai này thuộc loại dễ điền, thông tin cũng ngắn gọn, đơn giản. Sau khi đã có tờ khai xin visa Ấn Độ, bạn cần chuẩn bị thêm một ít giấy tờ nữa để hoàn tất hồ sơ xin visa Ấn Độ. Rồi đem chúng lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán nộp.

Thông Tin Liên Quan