Có thể bạn chưa biết, tính đến thời điểm hiện tại Mỹ là quốc gia duy nhất cho phép gia hạn visa. Bạn sẽ không cần đến phỏng vấn visa Mỹ nữa nếu đáp ứng đủ một số điều kiện, thực hiện đầy đủ các bước cần thiết để được Đại sứ quán đồng ý cấp visa. Trong bài viết này, Việt Uy Tín sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp của các bạn khi muốn gia hạn visa Mỹ.

Điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ là gì?

 • Bạn vẫn tiếp tục xin cùng loại visa đã được cấp trước đó
 • Bạn vẫn đang là công dân của Việt Nam
 • Bạn đang sống ở Việt Nam
 • Visa Mỹ cũ hết hạn không quá 12 tháng
 • Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất
 • Bạn phải đủ 14 tuổi cho lần xin trước đây

Xin gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Bạn có thể gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần cũng được miễn là thỏa mãn các điều kiện đã nêu trên. Để tiết kiệm tiền tạc và thời gian thì tốt nhất là chờ gần hết hạn tầm 11 tháng kể từ khi hết hạn visa thì hãy gia hạn.

VD: Thời hạn visa đi Mỹ của bạn là 10/2/2019- 5/2/2020 thì tầm tháng 1 năm 2021 bạn hãy nên gia hạn visa nếu chưa có kế hoạch đi ngay nhé. 

Hiện tại, Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa
Hiện tại, Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa là bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là 8 đến 10 ngày làm việc. Vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mình sẽ không cần hộ chiếu trong khoảng 2 tuần tới.

Trong trường hợp bạn cần đi gấp thì nên chọn chuyển phát visa Mỹ khẩn cấp, tức là bạn sẽ được phát hộ chiếu trong vòng 6 tiếng kể từ khi bên chuyển phát nhanh nhận được hộ chiếu từ Đại sứ quán và bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản là 115.000 đồng cho việc phát khẩn cấp.

Các bước xin gia hạn visa Mỹ cụ thể như thế nào?

Khi xin gia hạn visa, bạn chỉ không phải đến phỏng vấn, còn những bước còn lại vẫn phải thực hiện bình thường.

 1. Khai form DS160 online
 2. Tạo tài khoản mới trên hệ thống nộp đơn trực tuyến. Chọn “Đặt lịch hẹn”
 3. Trả lời các câu hỏi được đưa ra để hệ thống xem xét bạn có đủ điều kiện xin gia hạn theo đường bưu điện không
 4. In thông báo thanh toán, nộp tiền qua bưu điện
 5. In thư xác nhận gia hạn visa, kèm các giấy tờ cần thiết khác (hộ chiếu, tờ xác nhận form DS160, ảnh…).
 6. Gửi hồ sơ gia hạn visa ở bưu cục Nhất Tín

Hồ sơ đầy đủ xin gia hạn visa Mỹ gồm những giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 thàng và có ít nhất 2 trang trống
 • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất
 • Trang xác nhận DS160
 • 1 ảnh cỡ 5*5cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây
 • Giấy xác nhận gia hạn visa
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:
  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ
  • Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ
Hồ sơ gia hạn visa Mỹ khá đơn giản và có thể gửi bằng đường bưu điện
Hồ sơ gia hạn visa Mỹ khá đơn giản và có thể gửi bằng đường bưu điện

Xin gia hạn visa Mỹ có cần đến phỏng vấn không?

Có khả năng ĐSQ Mỹ sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ không hài lòng về hồ sơ của bạn. Đây là một điều khá may mắn, vì nếu họ không đồng ý gia hạn thì họ đã từ chối thẳng thừng rồi, họ gọi đến phỏng vấn có nghĩa là bạn vẫn có cơ hội được cấp visa, chỉ là họ đang có một vài băn khoăn về hồ sơ của bạn.

Nếu trường hợp này xảy ra, việc bạn có được gia hạn visa Mỹ hay không còn phụ thuộc vào buổi phỏng vấn. Hãy thật cẩn thận khi trả lời những câu hỏi họ đưa ra, đừng đơn thuần trả lời Có/không, hãy thêm một vài lời giải thích ngắn gọn, đừng cố che giấu mà hãy thành thật trả lời, họ sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn.

Có thể bị trượt gia hạn visa không?

Nhiều người cho rằng đã được cấp visa Mỹ rồi thì đương nhiên sẽ được gia hạn visa đi Mỹ những lần sau, hay xin gia hạn được 1 lần rồi thì những lần sau chắc chắn sẽ được.

Nhưng rất tiếc suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Đại sứ quán hoàn toàn có thể từ chối đơn xin gia hạn visa Mỹ của bạn nếu form DS160 không được khai cẩn thận, thiếu logic, thiếu thông tin.

Cần lưu ý gì khi xin gia hạn visa Mỹ?

Vì phần lớn các trường hợp xin gia hạn sẽ không cần phỏng vấn, nên hồ sơ đạt hay trượt sẽ phụ thuộc vào form khai DS160. Đại sứ quán Mỹ không thu bất kì loại giấy tờ nào, bạn không có chỗ nào khác ngoài bản khai online này để thể hiện được những điểm mạnh của mình. Bạn cần biết chính xác nhân viên xét duyệt sẽ chú ý vào phần nào, câu hỏi nào để chú ý khai chi tiết. Việc khai thông tin thiếu cẩn thận, thiếu kinh nghiệm sẽ làm bạn bị trượt visa.

Nếu nộp thiếu những giấy tờ cần thiết nên trên thì việc xem xét hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của bạn có thể sẽ bị chậm trễ.

Chỉ gửi những giấy tờ được yêu cầu ở trên, Cơ quan Lãnh sự sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không được yêu cầu Bạn không phải nộp lệ phí bưu điện để gửi hồ sơ này.

Với quy trình trên đây thì bạn đã biết những thứ bản thân cần phải chuẩn bị để đi gia hạn visa Mỹ như thế nào rồi chứ? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với visa Việt Uy Tín, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Thông Tin Liên Quan