Hiện tại, muốn xin visa Canada bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức là nộp tại trung tâm tiếp nhận thực thực VFS và online. Nhưng dù bạn có xin visa Canada dạng trực tuyến thì bạn vẫn phải: Đến chụp ảnh lấy dấu vân tại trung tâm tiếp nhận thị thực và visa của bạn không phải dạng điện tử mà vẫn là visa dán vào hộ chiếu bạn nhé. 

Hãy tham khảo hướng dẫn các bước để xin visa Canada online đơn giản, đúng quy trình nhất cùng visa Việt Uy Tín nhé.

Bước 1:Tạo tài khoản

Bạn vào website: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp, Cung cấp các thông tin cá nhân để đăng ký trực tuyến với mã số của mình để tạo tài khoản riêng biệt để tạo hồ sơ cho mình.

Truy cập đường link trên sẽ dẫn đến website có giao diện như hình
Truy cập đường link trên sẽ dẫn đến website có giao diện như hình

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ

Chuẩn bị và thu thập các tài liệu này và điền vào các mẫu đơn: Canada (IMM5257)

Tài liệu:

  • Các giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh…
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, nhà, xe, sao kê tài khoản ngân hàng
  • Các giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy kết hôn, hộ khẩu, ảnh, các thông tin gia đình (IMM5645)

Bước 3: Đăng ký để nộp đơn trực tuyến

Bạn cần Đăng ký/ đăng nhập để gửi đơn đăng ký trực tuyến của bạn. Để đăng ký trực tuyến, bạn sẽ cần một "chìa khóa" điện tử để truy cập an toàn.

Đăng ký để lấy chìa khóa nếu bạn là người dùng mới. Đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn là người dùng cũ.

Sau khi đăng ký tài khoản thì điền đầy đủ thông tin theo form
Sau khi đăng ký tài khoản thì điền đầy đủ thông tin theo form

Bước 4: Nhập mã số cá nhân

Nhập mã số cá nhân của bạn. Sau khi bạn chọn loại thị thực cần chọn như "Thị thực du học, học tập và/ hoặc giấy phép làm việc", bạn sẽ được yêu cầu nhập mã số tham chiếu cá nhân của bạn. Mã tham chiếu cá nhân nằm ở đầu danh sách kiểm tra cá nhân này và có dạng như sau: QK4350881372.

Bước 5: Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Khi bạn đã nhập mã số cá nhân của mình, bạn sẽ được hướng dẫn qua các bước sau để hoàn thành đơn đăng ký, rồi băt đầu đăng tài liệu lên, thanh toán bằng thẻ tín dụng rồi gửi đơn đăng ký của bạn.

Bước 6: Nhận thư để làm sinh trắc học

Khi bạn đã nộp đơn của bạn, bạn sẽ nhận được một bức thư hướng dẫn lấy sinh trắc học thông qua tài khoản của bạn. Bạn sẽ in một bản sao và mana theo, cùng với hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác, đến trung tâm tiếp nhận thị thực để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học.

Chúng tôi vừa hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa Canada online, bạn chỉ cần theo các bước chi tiết cụ thể này có thể làm được visa Canada đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn xin visa Canada thành công.

Thông Tin Liên Quan