Kể từ khi nhậm chức thì vị tân tổng thống Donald Trump đã có những thay đổi trong các vấn đề về nhập cảnh vào nước Mỹ. Và mới đây nhất, ông đã có quyết định thay đổi một số điều trong việc gia hạn visa Mỹ.

Gia hạn visa Mỹ thay đổi từ tháng 2/2017

Theo thông báo mới nhất của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Hồ Chí Minh thì bắt đầu từ tháng 2/2017 sẽ có những thay đổi trong việc gia hạn visa Mỹ. Trước đây, theo bộ luật cũ thì đối với những visa du lịch, du học hay đi công tác còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng thì được gia hạn visa Mỹ thông qua đường bưu điện. Hầu hết các trường hợp gia hạn visa này đều được miễn phỏng vấn. Tuy nhiên theo sắc lệnh mới của tổng thống Donald Trump thì đã có những thay đổi trong việc xin thị thực vào nước Mỹ. Cụ thể, đối với những visa du lịch, du học hay làm việc hết hạn trên 12 tháng thì phải xin cấp mới visa cùng loại và phải đi phỏng vấn theo yêu cầu. Được biết sắc lệnh này không chỉ áp dụng đối với công dân Việt Nam mà còn được áp dụng với các nước khác trên thế giới khi xin visa vào Mỹ.

Trước thông tin trên nhiều du học sinh, doanh nhân hay người du lịch Việt Nam cho rằng con đường vào Mỹ đang dần bị thu hẹp và càng lúc càng khó khăn. Trả lời thắc mắc trên của người dân, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ cho biết: “sắc lệnh hành pháp của tổng thống không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin visa là người Việt Nam. Tuy nhiên, một số đương đơn đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực miễn phỏng vấn theo quy định cũ, theo quy định mới sẽ phải đến phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội”.

Chính phủ Mỹ đã có những thay đổi trong việc gia hạn visa Mỹ
Chính phủ Mỹ đã có những thay đổi trong việc gia hạn visa Mỹ

Vị này cho biết thêm: "Viên chức Lãnh sự sẽ vẫn tuân theo các điều khoản của luật pháp và các tiêu chuẩn như trước đây khi xét duyệt thị thực cho từng đương đơn. Chúng tôi vẫn tiếp tục cấp thị thực cho các đương đơn hội đủ tiêu chuẩn"

Trước khi ban hành sắc lệnh mới này, tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh về hạn chế người nhập cư vào Mỹ. Tuy nhiên sắc lệnh này vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân, gây nhiều tranh cãi. Hiện sắc lệnh này đang bị tòa án cấp bang ra phán quyết tạm ngừng. Vụ việc này đang được đưa lên tòa án tối cao. 

Việc gia hạn visa Mỹ, hay định cư tại Mỹ mỗi lúc một khó khăn. Việt Uy Tín đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn xử lý hồ sơ có thể giúp con đường tới Mỹ của bạn dễ dàng hơn. Hãy liên hệ tới Việt Uy Tín để được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay nhé. 

 

Thông Tin Liên Quan