Bất cứ cá nhân hay khách hàng nào có nhu cầu đi Pháp thăm thân hoặc du lịch đều mong muốn có visa càng nhanh càng tốt. Muốn làm visa Pháp nhanh chóng bạn cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể về giấy tờ được yêu cầu cũng như đảm bảo được tính hợp pháp của những giấy tờ đó. Để tiết kiệm thời gian và chi phí cùng khả năng đậu cao quý khách nên tìm đến những công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp như Việt Uy Tín để được tư vấn về thủ tục, hồ sơ xin cấp visa đi Pháp.

Việc ủy quyền cho một Trung Tâm chuyên biệt sẽ mang lại hiệu quả cho việc tiếp nhận hồ sơ của quý vị được nhanh chóng và kịp thời hơn. Dịch vụ visa Việt Uy Tín chuyên cung cấp những thông tin hướng dẫn về quy trình nộp hồ sơ xin thị thực cũng như cung cấp thông tin về các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Hồ sơ xin visa Pháp hoàn chỉnh gồm các loại giấy tờ sau

STTHỒ SƠ

01

- Hộ chiếu (bản chính, còn thời hạn 6 tháng, có chữ ký)

02

- 2 ảnh thẻ khổ 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

03

- Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (nếu có)

04

- Đơn xin cấp

- Visa du lịch Pháp

- Theo mẫu của Đại sứ quán

05

- Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên, sổ tiết kiệm. Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô tô.

- Chứng minh công việc:

- Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép

- Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

- Người đã nghỉ hưu: sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu

06

- Kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm

07

- Booking vé máy bay

08

- Bảo hiểm du lịch


Lưu ý:
 Ngoài danh sách trên, tùy đối tượng và diện xin visa mà cơ quan lãnh sự Pháp sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ dịch vụ xin visa của Việt Uy Tín.

Visa Pháp gồm những loại nào?

Visa ngắn hạn: Visa ngắn hạn là loại visa Schengen được cấp cho các mục đích đi du lịch, thăm thân, công tác, hội nghị hội thảo, hoạt động thương mại, tham dự các sự kiện, các khóa học ngắn hạn, thực tập sinh … Người mang visa Schengen được cấp phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Visa dài hạn: Là loại visa quốc gia Pháp cấp cho các hoạt động lưu trú tại Pháp trên 90 ngày. Visa được cấp cho các mục đích như: đi du học, làm việc, đoàn tụ gia đình, định cư, thăm thân nhân dài hạn... Người mang visa dài hạn cũng được phép nhập cảnh vào khối Schengen trong một thời gian nhất định.

Hiện Việt Uy Tín đang cung cấp các dịch vụ xin visa Pháp sau

  • Visa du lịch Pháp
  • Visa công tác Pháp
  • Visa thăm thân Pháp

Xin visa Pháp hay các nước Schengen khá phức tạp nên việc bị từ chối cấp visa là chuyện thường gặp.

Lý do khiến hồ sơ xin visa Pháp của bạn bị từ chối

  • Nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.
  • Không chứng minh được mục đích chuyến đi là du lịch, thăm thân hay công tác.
  • Không chứng minh được khả năng chi trả chi phí trong thời gian lưu trú dự kiến.
  • Người làm visa đi Pháp bị cấm nhập cảnh đến các nước khối Schengen.
  • Không có bảo hiểm du lịch phù hợp.
  • Thông tin trên hồ sơ của người làm visa đi Pháp không đáng tin cậy, thiếu minh bạch.
  • Thiếu sự ràng buộc với nước sở tại nên bị nghi ngờ trốn lại bất hợp pháp khi hết hạn visa.
Nguyên nhân bị từ chối cấp visa đi du lịch Pháp
Nguyên nhân bị từ chối cấp visa đi du lịch Pháp

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp

  • Xem lại lý do visa bị từ chối là gì.
  • Kiểm tra lại xem hồ sơ đã nộp đầy đủ giấy tờ và chính xác chưa.
  • Hủy ngay dịch vụ đã đặt nếu quyết định không làm visa nữa để giảm tổn thất về tài chính.
  • Không chuyển sang nộp hồ sơ ở cơ quan lãnh sự của một nước khác trong khối Schengen.
  • Không bỏ hộ chiếu và làm lại hộ chiếu mới để xóa dấu bị từ chối.
  • Không đăng ký tour du lịch vì điều này không giúp bạn có được visa.
  • Không làm đơn kháng cáo với cơ quan xét duyệt vì cơ hội thành công của bạn là rất thấp.
  • Không làm sai lệch lại toàn bộ thông tin so với lần đầu tiên khi bạn nộp đơn.

Rõ ràng thủ tục xin visa Pháp không hề đơn giản, nhất là những ai có hồ sơ yếu (tài chính thấp, công việc chưa ổn định, lịch trình bận rộn …). Để chắc chắn sở hữu visa Pháp, hồ sơ làm Visa Pháp phải được Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh Sự hoặc Sở Ngoại Vụ (tùy trường hợp cụ thể) và phải Dịch thuật công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. 

* Lựa chọn dịch vụ xin visa của Việt Uy Tín là bạn nắm trong tay 98% cơ hội sở hữu visa Pháp - giấy phép thông hành đến Pháp dễ dàng.

Dịch vụ làm visa của chúng tôi sẽ

  • Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn;
  • Hỗ trợ dịch thuật, công chứng giấy tờ hoàn thiện hồ sơ;
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh;
  • Xử lý hồ sơ nhanh chóng
  • Đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự;
  • Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa;
  • Tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi;
  • Theo dõi hồ sơ và nhận visa giúp bạn.

Pháp là một quốc gia có quy định chặt chẽ về lưu trú, nhập cư. Vì vậy, một người nước ngoài muốn Chính phủ Pháp cấp visa nhập cảnh du học, du lịch, thăm thân, công tác tại Pháp là điều không dễ. Kinh nghiệm xin visa hơn 15 năm cho thấy, sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo nếu như bạn đã từng để trượt visa một lần. Lời khuyên cho bạn là tìm đến công ty dịch vụ xin visa Việt Uy Tín, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do đáng tiếc.

Làm visa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh gọi ngay Hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Thông Tin Liên Quan