Hầu như ai cũng đã biết, muốn xin visa Mỹ phải vượt qua vòng phỏng vấn vô cùng gắt gao. Lỡ như trượt phỏng vấn visa Mỹ lần 1 thì cơ hội để có tấm thị thực này vốn đã bấp bênh sẽ lại càng khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, không vì thế mà cánh cửa nước Mỹ sẽ khép lại, hãy làm theo những tips hướng dẫn dưới đây để cải thiện hồ sơ và buổi phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 dễ ra suôn sẻ hơn nhé.

Những nguyên nhân khiến phỏng vấn visa Mỹ lần đầu bị trượt

Sau buổi phỏng vấn xin visa Mỹ mà bạn bị từ chối cấp visa thì bước đầu tiên phải làm là tìm ra nguyên nhân nằm ở đâu. Hãy xem hồ sơ xin visa Mỹ của bạn có bị mắc phải những lỗi nào dưới đây không nhé:

  • Sai sót ở khâu chuẩn bị hồ sơ
  • Passport trắng
  • Mục đích chuyến đi không rõ ràng
  • Vấn đề chứng minh tài chính
  • Quá ít ràng buộc tại Việt Nam
  • Giả mạo thông tin
  • Các vấn đề trong quá trình phỏng vấn
Xác định nguyên nhân khiến phỏng vấn visa Mỹ lần đầu bị trượt vô cùng quan trọng
Xác định nguyên nhân khiến phỏng vấn visa Mỹ bị trượt vô cùng quan trọng

Những chú ý khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến việc xin visa Mỹ lần đầu bị trượt, tiếp theo hãy khắc phục tất cả những nhược điểm đó. Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo hơn rồi hẳn xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 nhé. Nếu không, kết quả bạn nhận được sẽ vẫn như cũ.

Và dưới đây là những lời khuyên cho bạn để xin lại visa Mỹ sau khi đã bị trượt:

  • Theo nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn; ví dụ như có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn hay giấy tờ của các lần phỏng vấn trước mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.
  • Tuy cuộc phỏng vấn có thể chỉ kéo dài vài phút, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Việc gây ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi không phải nhiệm vụ bất khả thi. Hãy hít thở sâu và mỉm cười để lấy bình tĩnh, cố gắng giữ tinh thần thoải mái và giọng nói tự tin.
  • Trên thực tế, bạn không bị giới hạn số lần phỏng vấn để xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên, cần nắm rõ lý do mấu chốt khiến bạn bị đánh trượt ở những lần đầu, bởi đó là điểm người phỏng vấn sẽ xoáy sâu và muốn bạn giải quyết dứt điểm.
Để tăng tỷ lệ thành công cho lần xin visa Mỹ tiếp theo bạn cần phải cải thiện hồ sơ tốt hơn
Để tăng tỷ lệ thành công cho lần xin visa Mỹ sau bạn cần phải cải thiện hồ sơ

Tóm lại, để có thể tự tin khi bước vào vòng phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 hãy tự cải thiện hồ sơ và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Nếu tiếp tục đăng ký xin visa sau nhiều lần bị từ chối mà nhân viên lãnh sự không thấy sự tiến bộ nào từ bạn thì họ sẽ không bao giờ cấp visa cho bạn. Cũng theo cách lý giải này, dù đã một lần xin visa thành công, điều đó không đảm bảo bạn sẽ gia hạn visa Mỹ hoặc xin lại visa thành công vào lần sau. Khi hoàn cảnh của bạn đã thay đổi, chẳng hạn ly hôn, mất việc, tài chính bấp bênh…, nhân viên Đại sứ quán có thể từ chối yêu cầu cấp visa cho bạn.

Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ của visa Việt Uy Tín cho các lần xin lại. Đến với Việt Uy Tín, bạn sẽ được các chuyên gia visa phân tích để tìm ra điểm yếu trong bộ hồ sơ mà bạn đã xin visa trước đó, để cùng tìm cách cải thiện bộ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra bạn còn được bố trí phỏng vấn thử trước khi lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn thật, để bạn có thêm tự tin đứng trước cán bộ xét duyệt visa Mỹ.

Thông Tin Liên Quan