Theo quy định ở điều 18 trong luật "Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam" thì người nước ngoài được cấp thị thực tại sân bay quốc tế (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng) hay cửa khẩu quốc tế đường bộ và các cửa khẩu quốc tế đường biển trong các trường hợp sau đây:

  • Quốc gia của người xin cấp thị thực không có cơ quan cấp thị thực Việt Nam
  • Người nước ngoài đã đi qua nhiều nước trước khi đến Việt Nam
  • Tham gia chương trình du lịch, tham quan của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế ở Việt Nam
  • Thuyền viên là người nước ngoài đang ở tại cửa khẩu quốc tế đường biển của Việt Nam muốn xuất cảnh đến cửa khẩu khác.
  • Người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích dự tang lễ người thân hoặc người bệnh nặng.
  • Mục đích vào Việt Nam để giải quyết sự cố có tính khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn hay phòng chống thiên tai, dịch bệnh, vào theo lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đề nghị cấp phép.
Nhận Visa Việt Nam tại sân bay quốc tế
Nhận Visa Việt Nam tại sân bay quốc tế

Xem thêm các bài viết khác của Việt Uy Tín:

- Người được cấp visa nhập cảnh khi đến cửa khẩu quốc tế xuất trình công văn cho phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với Hộ chiếu/Passport (còn thời hạn trên 6 tháng) và 2 ảnh chân dung, điền mẫu tờ khai xuất nhập cảnh và nộp phí dán tem.

- Các nhân viên kiểm soát sẽ kiểm tra, đối chiếu với thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và tiến hành dán tem thị thực vào Hộ chiếu của người nước ngoài.

Mọi thắc mắc về cách xin visa cấp tại sân bay quốc tế vui lòng liên hệ công ty Việt Uy Tín. Hotline tư vấn miễn phí: 0917.13.55.33