“Hộ chiếu trắng” luôn là điểm yếu chí mạng trong các hồ sơ xin visa Úc, thường những hồ sơ như vậy có tỷ lệ thành công không cao. Nhưng đừng nản lòng, Việt Uy Tín bật mí cho bạn kinh nghiệm xin visa Úc dành cho người có hộ chiếu trắng. Làm theo hướng dẫn dưới đây để tự cải thiện hồ sơ xin visa của mình tốt hơn nhé!

Điều kiện làm visa số 1: Lịch sử đi du lịch

Hộ chiếu trắng đồng nghĩa với việc bạn chưa từng đi du lịch ở nước ngoài lần nào. Trong khi đó lịch sử đi du lịch đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong việc xét duyệt visa.

Nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều nước và đã từng đi nhiều nước lớn như Mỹ, Canada, Châu Âu… thì việc bạn có được visa Úc không phải là điều quá khó. Bởi việc có visa vào những nước này như một lời tuyên bố “tôi có tiền đi du lịch và tôi sẽ trở về để đi nhiều nơi khác nữa” với Đại sứ quán.

Nhưng nếu bạn chưa từng đi đâu bao giờ thì sao? Tất nhiên sẽ khó khăn, nhưng không phải là không có cách, tuy nhiên cơ hội sẽ không cao nếu bạn không có các tiêu chí khác hỗ trợ. Hãy tìm hiểu tiếp các điều kiện hỗ trợ khác là gì nhé.

Lịch sử du lịch càng nhiều tỷ lệ đậu visa Úc càng cao
Lịch sử du lịch càng nhiều tỷ lệ đậu visa Úc càng cao

Điều kiện làm visa số 2: Công việc

Có một công việc tốt là yếu tố tiếp theo giúp nâng cao tỷ lệ thành công khi xin visa Úc dành cho người có "hộ chiếu trắng". Bởi nếu có một công việc tốt, công việc ổn định sẽ là cơ sở để Đại sứ quán xét “khả năng tài chính và khả năng về nước” của bạn. Vì vậy, việc chứng minh có công việc tốt sẽ giúp cho bạn có kết quả visa tốt.

Điều kiện làm visa số 3: Điều kiện về tài chính

Khi bạn có công việc tốt thì thường đi kèm đó là có tài chính tốt. Tài chính tốt thể hiện ở việc bạn có một mức lương và thu nhập tốt, có nhà, có xe.

Khi bạn có điều kiện chứng minh tài chính tốt sẽ thuyết phục được Đại sứ quán rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi bởi bạn là người có thu nhập tốt tại Việt Nam.

Tài chính tốt thể hiện ở việc bạn có một mức lương và thu nhập tốt
Tài chính tốt thể hiện ở việc bạn có một mức lương và thu nhập tốt

Điều kiện làm visa số 4: Điều kiện về nhân thân

Nếu bạn đã ly hôn, nếu bạn là mẹ đơn thân hay bạn chưa lập gia đình thì cơ hội của bạn sẽ bị giảm đi khoảng 20% cơ hội có được visa Úc. Bởi yếu tố ràng buộc về gia đình, nhân thân của bạn khá lỏng lẻo và gần như bằng không.

Trên đây là công thức chung để xin visa Úc dành cho người có "hộ chiếu trắng". Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, vì thế hồ sơ xin visa Úc của mỗi người cũng có những điểm mạnh yếu không giống nhau. Vì thế, hãy tự đánh giá 4 yếu tố kia của bạn ở mức độ như thế nào có tốt không, liệu 4 yếu tố trên có thể bù đắp cho khả năng có được visa của bạn không trước khi nộp hồ sơ.

Thông Tin Liên Quan