Do vấn đề an ninh được đẩy cao, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất. Đối với những người lần đầu tiên xin Visa thật sự rất khó khăn, không biết phải bắt đầu từ đâu. Một số hồ sơ hỗ trợ xin visa làm việc tại Mỹ sau đây sẽ vô cùng có ích cho bạn, giúp tăng khả năng xin visa thành công:

Giấy tờ Hỗ trợ để xin visa làm việc tại Mỹ

Để cung cấp thêm thêm những thông tin có ích cho nhân viên lãnh sự điều quan trọng là bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này.

Lưu ý: Nếu xuất trình giấy tờ giả, gian lận hoặc trình bày sai, bạn có thể không được cấp visa vĩnh viễn. Nếu bạn muốn thông tin cá nhân được giữ bí mật, hãy để giấy tờ trong một phong bì rồi dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ hiểu rằng bạn muốn bảo mật thông tin.

Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng. Viên chức lãnh sự xem xét hoàn cảnh gia đình, dự định cụ thể của bạn, kế hoạch, dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn và các yếu tố khác. 


Hồ sơ hỗ trợ xin visa Mỹ
Hồ sơ hỗ trợ xin visa Mỹ

Để tiết kiệm thời gian cho lần đầu xin visa, bạn có thể mang theo những giấy tờ sau:

 • Bằng cấp, chứng chỉ trình độ chuyên môn đối với công việc của bạn.
 • Các văn bản gốc do chủ lao động trước đây và hiện tại, trong đó mô tả chi tiết về vị trí và các dự án mà bạn đã thực hiện cùng với thời gian bạn đã làm việc với chủ lao động
 • Nếu bạn hiện đang làm việc và có visa H-1B, vui lòng gửi bảng lương của bạn trong năm dương lịch hiện tại và tờ khai thuế Liên bang (Mẫu đơn IRS 1040 và W-2) cho tất cả những năm bạn đã làm việc tại Hoa Kỳ. Và thêm những hồ sơ sau:
  • Bảng lương từ cơ quan làm việc gần đây nhất.
  • Tên và số điện thoại của giám đốc nhân sự hiện tại và trước đây.
  • Sơ yếu lý lịch hoặc CV.

***Lưu ý: hồ sơ của bạn cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng anh.

Đối với Người phụ thuộc khi xin visa Mỹ để đi làm

 • Khi đi phỏng vấn mang theo tất cả giấy tờ bắt buộc và mang thêm:
 • Giấy đăng ký kết hôn bản gốc, giấy khai sinh nếu vẫn chưa kết hôn và dưới 21 tuổi.
 • Thư của chủ lao động xác nhận bạn vẫn đang làm việc.
Tư vấn các hồ sơ cần thiết để xin visa Mỹ
Tư vấn các hồ sơ hỗ trợ để xin visa Mỹ

Nếu vợ (chồng) đang ở Mỹ và làm việc theo diện H1-B, phiếu lương của họ trong năm dương lịch hiện tại và tờ khai thuế liên bang (Mẫu đơn IRS 1040 và W-2) cho tất cả những năm mà họ đã làm việc tại Hoa Kỳ theo diện H-1B.

Bạn còn thắc mắc gì về các giấy tờ hỗ trợ khi xin visa làm việc tại Mỹ? Hãy liên hệ ngay với Công ty Việt Uy Tín để được hướng dẫn cụ thể và cung cấp thêm những thông tin cần lưu ý khi làm việc tại Mỹ. 

Thông Tin Liên Quan