Như các bạn đã biết, một số trường hợp khi xin visa Úc bị yêu cầu khám sức khỏe tại các phòng khám chỉ định. Nếu kết quả cho thấy bạn bị mắc 1 trong các bệnh dưới đây sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ xin visa Úc của bạn.

Bệnh lao phổi

Mục đích của việc chẩn đoán hình ảnh, chụp X-quang đó chính là phát hiện được các bệnh về phổi, khoang ngực,… Khi phát hiện có dấu hiệu lao phổi, đương đơn sẽ được yêu cầu làm các kiểm tra, xét nghiệm khác. Nếu người khám bị phát hiện có bệnh trong quá trình xin visa thì phải chữa bệnh cho khỏi hẳn rồi mới được tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

Phải chữa bệnh cho khỏi hẳn rồi mới được xét duyệt hồ sơ
Phải chữa bệnh cho khỏi hẳn rồi mới được xét duyệt hồ sơ

Bệnh viêm gan

Một bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ khám bệnh xin visa Úc tiếp theo là viêm gan. Các xét nghiệm về bệnh viêm gan không có trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc đối với các đối tượng sau đây:

  • Phụ nữ có thai muốn nhập cư sang Úc.
  • Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng hoặc không có người bảo hộ.
  • Trẻ được nhận làm con nuôi.
  • Trẻ em được bảo hộ dưới sự chăm sóc của Ủy hội chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.
Một số đối tượng bắt buộc phải xét nghiệm bệnh viêm gan
Một số đối tượng bắt buộc phải xét nghiệm bệnh viêm gan

Bệnh HIV/AIDS

Nếu kiểm tra sức khỏe phát hiện bị mắc triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của người khám sức khỏe sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, nghĩa là dựa trên chi phí và mức độ ảnh hưởng của việc chữa trị bệnh đối với cộng đồng.

Nếu bạn không may mắc phải những căn bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ khám bệnh xin visa Úc chúng tôi đã đề cập ở trên tốt nhất là không nên làm hồ sơ xin visa Úc, khả năng cao là sẽ bị từ chối.

Thông Tin Liên Quan