Trong khối Schengen, visa du lịch Pháp là thị thực được xin nhiều nhất bởi so với các quốc gia khác cùng khối thì đây là loại dễ xin nhất. Nói như vậy không có nghĩa là visa Pháp xin rất dễ và trên thực tế số lượng visa đi Pháp trượt rất lớn. Nếu bạn đã bị từ chối visa Pháp thì hãy tham khảo 5 nguyên tắc dưới đây để tìm cách xử lý hồ sơ cho lần xin visa sau nhé.

SAI ĐÂU SỬA Ở ĐÓ

Nguyên tắc xử lý visa Pháp bị từ chối đầu tiên: sai đâu sửa ở đó. Hồ sơ visa Pháp của bạn bị từ chối ở đâu thì phải xin lại ở nước đó, không nên chạy sang các Đại sứ quán khác như Ý, Tây Ban Nha hay Hà Lan… để xin. Đó là một nguyên tắc quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Vì nhiều người nghĩ chạy sang các nước khác xin lại thì họ sẽ không biết mình vừa bị từ chối ở Pháp, nhưng toàn bộ 26 nước trong khối Schengen đều biết bạn đã bị từ chối ở nước nào, bao giờ và lý do tại sao bạn nhé. Vì vậy phải kiên định trong việc lỡ làm sai ở đâu thì phải sửa sai ở ngay tại nước đó thôi. Bạn cũng có thể sang các nước để xin nhưng phải giải trình được lý do và phải thuyết phục được nhưng cơ hội là rất thấp, đó không phải là lựa chọn tốt.

Visa Pháp của bạn bị từ chối ở đâu thì phải xin lại ở nước đó
Visa Pháp của bạn bị từ chối ở đâu thì phải xin lại ở nước đó

THAY ĐỔI MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI

Nguyên tắc xử lý visa Pháp bị từ chối thứ 2: Không nên thay đổi giấy tờ về mục đích chuyến đi. Có bạn lần đầu xin visa du lịch Pháp để đi thăm bạn bè hoặc bà con họ hàng bị đánh trượt. Ngay sau đó vài tháng lại chuyển sang dạng công tác vì nghĩ rằng đi theo dạng công tác thì khả năng có được visa là dễ dàng hơn. Nhân viên lãnh sự sẽ nghĩ rằng bạn đang loanh quanh, loay hoay tìm cách để đi sang Pháp chăng khi mà trong vài tháng ngắn bạn đã thay đổi liên tục mục đích của mình liệu có phải là bạn có ý định trốn ở lại chăng, và hồ sơ của bạn sẽ bị soi xét rất kỹ nếu không đủ sức nặng để thuyết phục bạn sẽ tiếp tục bị từ chối.

THAY ĐỔI THÔNG TIN

Nguyên tắc xử lý visa Pháp bị từ chối thứ 3: Tuyệt đối không khai khống thông tin. Nhiều bạn trẻ là nhân viên nhà nước nhưng không xin được giấy xin nghỉ phép nên lỡ làm giả hồ sơ giấy tờ nên bị phát hiện và từ chối. Vài tháng sau bạn lại quay lại đúng với công việc thật sự đang làm nhưng cũng không đủ để thuyết phục Đại sứ quán Pháp. Hay bạn lỡ lần đầu khai khống lương lên ở mức rất cao, chứng minh tài chính cực khủng nhưng lại không logic nên sau lại hạ xuống cho đúng thực tế thì những thay đổi này dường như sẽ không giúp bạn có lại được visa đâu nó chỉ làm lộ với nhân viên lãnh sứ quán Pháp rằng bạn đã làm giả giấy tờ và tình hình ngày càng trở nên tệ hơn.

Tuyệt đối không làm giả giấy tờ
Tuyệt đối không làm giả giấy tờ

THAY HỘ CHIẾU MỚI

Nguyên tắc xử lý visa Pháp bị từ chối thứ 4: Không thay hộ chiếu khi chưa hết hạn/bị mất. Bạn đã từng đi một số nước, nhưng do sơ suất nên làm visa du lịch Pháp bị từ chối và đóng một dấu vào trong hộ chiếu. Bạn lo rằng nếu giữ hộ chiếu này thì lần sau sẽ khó xin được visa và bạn vứt hộ chiếu cũ đi làm hộ chiếu mới. Đó là một sai lầm cực lớn mà nhiều người mắc phải. Nếu visa Schengen của bạn bị từ chối ở bất kỳ nước nào trong khối thì 10 năm sau bạn quay lại, hay bạn đã từng có lại được visa ở nước nào đó thì việc trong quá khứ bạn đã từng bị từ chối visa ở Pháp vẫn còn đó và không mất đi. Nên việc bạn vứt hộ chiếu đi không có ý nghĩa gì vì thông tin tên, ngày tháng năm sinh vẫn còn nguyên trện hệ thống, chưa kể đến với hộ chiếu trắng sẽ làm bạn khó khăn hơn rất nhiều trong việc xin visa vào các nước lớn.

MUA TOUR DU LICH CHÂU ÂU

Nguyên tắc xử lý visa Pháp bị từ chối thứ 5: Không nên mua tour du lịch cho mục đích đi thăm thân. Trên thực tế bạn muốn đến thăm bạn, thăm họ hàng, bạn đã xin visa thăm thân nhưng bị từ chối. Sau đó bạn tìm một tour du lịch để mua và đi với mong muốn công ty du lịch có thể đứng ra bảo lãnh cho mình để có được visa. Đó không phải là lựa chọn sáng suốt và không có một cá nhân hay tổ chức này có thể đứng ra bảo lãnh cho bạn được. Hãy cứ nghĩ đơn giản rằng nếu mua tour châu Âu mà chắc chắn có được visa Schengen thì dân mình mua để ở lại châu Âu hết rồi phải không?

Đây là 5 nguyên tắc cơ bản mà khi làm lại visa du lịch Pháp bị từ chối bạn phải nhớ để tránh ra. 5 nguyên tắc này cũng đúng cho các nước khác trong khối Schengen bạn nhé.