Cách đây 2 năm, tỷ lệ đạt visa Canada rất cao lên đến 80% trong tổng số 140.000 hồ sơ. Nhưng đến 2019, do lượng người Việt trốn lại nhiều để lao động bất hợp pháp và những vi phạm trên đất Canada đã làm cho chính phủ Canada siết chặt và hạn chế lượng người sang đây. Cũng vì thế mà hồ sơ xin visa Canada cũng yêu cầu gắt gao hơn.

Hãy tham khảo xem những nguyên nhân nào khiến visa Canada của bạn bị từ chối nhé!

Không khai báo đã từng bị từ chối visa Mỹ

Nhiều khách hàng không khai báo hoặc cố tình không khai báo việc đã từng bị từ chối visa Mỹ bởi nghĩ rằng Đại sứ quán Canada không biết điều này.

Nhưng khi đã có câu hỏi đồng nghĩa với việc hệ thống của họ có thể kiểm chứng được điều này. Vì vậy hãy trung thực trong các câu trả lời,nó sẽ ảnh hưởng nhưng không có nghĩa là cánh cửa đóng chặt lại, nó sẽ chỉ hep hơn 1 chút thôi.

Từng bị từ chối visa Mỹ nhưng không khai báo sẽ bị từ chối visa Canada
Từng bị từ chối visa Mỹ nhưng không khai báo sẽ bị từ chối visa Canada

Làm giả hồ sơ

Làm giả hồ sơ về công việc như hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép và bảng lương. Hiện nay khá nhiều người làm giả hồ sơ về công việc, nghĩ rằng Đại sứ quán sẽ không kiểm tra được điều này. Nhưng hãy lưu ý rằng Đại sứ quán được đào tạo để đánh giá và nhận biết hồ sơ giả mạo nên đừng nên làm điều này. Nếu hồ sơ của bạn yếu thì hãy dành thời gian công sức và tiền bạc để cải thiện hồ sơ, chứ không nên làm giả hồ sơ giấy tờ bởi đó là điều tối kỵ.

Sai lệch thông tin chứng minh tài chính

Nguyên nhân khiến visa Canada bị từ chối tiếp theo là chứng minh tài chính “không trung thực”. Nhiều bố mẹ khi làm visa du học Canada cho con được các công ty du học giúp làm giả hồ sơ công việc hoặc tài chính. Nhưng khi làm visa đi thăm thân Canada, chính những công ty đó không nhớ rằng đã làm giả hoặc làm khống giấy tờ cho bố mẹ để hồ sơ visa du học Canada của con đạt kết quả. Vì vậy khi làm visa thăm thân cho bố mẹ thì đã sử dụng đúng hồ sơ công việc hay tài chính thật của bố mẹ và kết quả là visa thăm thân Canada bị từ chối.

Làm giả hồ sơ chắc chắn sẽ bị từ chối visa Canada
Làm giả hồ sơ chắc chắn sẽ bị từ chối visa Canada

Lịch sử đi du lịch chưa đủ nhiều

Canada là một nước lớn, nên để xin visa du lịch tại đây bạn cũng phải chứng minh lịch sử đi du lịch của bạn đủ lớn để họ tin tưởng rằng bạn sẽ đi du lịch là thật, không có ý định trốn ở lại khi đã có visa vào các nước lớn khác hoặc khả năng trốn lại là thấp. Nếu bạn mới chỉ đi vài nước trong khu vực và các vấn đề tài chính, công việc không có gì xuất sắc thì đừng nên làm visa Canada vội nhé.

Không chứng minh được sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Nhiều người có visa Canada rồi nhưng khi nhập cảnh vào Canada lại không đươc chấp thuận và ngay lập tức bị trục xuất về nước. Do khi nhập cảnh không trả lời được các câu hỏi của nhân viên tại sân bay. Vì vậy măc dù sở hữu visa Canada 10 năm nhưng chưa chắc đã được nhập cảnh vào nước này nhé.

Trên đây là 5 nguyên nhân cơ bản khiến visa Canada bị từ chối, để khắc phục điểm yếu của hồ sơ bạn cũng có thể dựa vào các điểm trên đây, xem xét hồ sơ giấy tờ đang thiếu sót ở đâu rồi cải thiện. Chúc bạn thành công!

Thông Tin Liên Quan