So với diện du lịch, công tác thì visa thăm thân Úc có tỷ lệ bị từ chối cao hơn hẳn. Đại sứ quán có xu hướng soi xét rất kỹ phần hồ sơ, giấy tờ liên quan đến thân nhân. Tuy nhiên, với 5 bí quyết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng đem về tấm visa thăm thân Úc cho mình.

Đừng ỷ lại có thư mời mà chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ còn lại sơ sài

Không ít người cho rằng chỉ cần có thư mời của người thân bên Úc thì xin visa chắc chắn thành công nên khá lơ là việc chuẩn bị các loại giấy tờ còn lại. Tuy nhiên, suy nghĩ này không đúng chút nào đâu nhé!

Thư mời chỉ giúp bạn làm rõ mục đích sang Úc làm gì: du lịch, thăm thân hay đi công tác mà thôi. Nên hồ sơ của bạn mới là quan trọng, mới là điều kiện quyết định và thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn.

Muốn đi thăm người thân ở Úc bạn phải xin visa
Muốn đi thăm người thân ở Úc bạn phải xin visa

Phải chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời

Như đã nói ở đầu bài, hồ sơ visa thăm thân Úc bị soi xét rất kỹ ở phần giấy tờ liên quan đến thân nhân. Mục đích của họ là cần biết chính xác về thông tin họ hàng, anh chị em để nếu như người này trốn ở lại thì họ cũng sẽ tìm ra.

Do đó, trong hồ sơ xin visa Úc của bạn bắt buộc phải chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời dù đó là người thân, họ hàng hay bạn bè đều phải chứng minh điều này. Nếu bạn không chứng minh được thì có thể đây là lý do khiến đại sứ quán từ chối visa của bạn.

Lịch sử đi du lịch nhiều nước, thu nhập ổn định

Nếu như bạn đã có lịch sử đi du lịch nhiều nước, có công việc cùng thu nhập tài chính ổn định, thì hồ sơ khá thuận lợi để xin visa đi thăm người thân tại Úc. Nhưng nếu đi ít nước và công việc không ổn định thì phải cẩn trọng bởi để từ chối visa 1 lần rồi xin lại sẽ rất khó bạn nhé. Những ai rơi vào trường hợp này nên tìm đến dịch vụ visa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ cải thiện hồ sơ.

Nếu hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước hồ sơ sẽ được đánh giá cao hơn
Nếu hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước hồ sơ sẽ được đánh giá cao hơn

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Hãy lên kế hoạch thật sớm và chi tiết để xin visa Úc, nếu hồ sơ mạnh bạn có thể xin visa với thời hạn lâu hơn, hồ sơ yếu thì chuyến đi không nên quá dài sẽ khiến ĐSQ nghi ngờ (thời hạn visa Úc là 1 năm, 1-3 tháng, 1- nhiều lần).

Lưu ý, kế hoạch chuyến đi phải phù hợp với thời gian trên vé máy bay khứ hồi của bạn. Ví dụ lịch trình của bạn đến này 20/1/2020 nhưng vé máy bay chuyến về là ngày 17/1/2020 thì bạn hiểu vì sao visa Úc bị từ chối rồi đấy.

Chọn thời điểm xin visa Úc

Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau là mùa cao điểm du lịch nên lượng hồ sơ xin visa Úc ĐSQ tiếp nhận hàng ngày cực kỳ nhiều. Nếu hồ sơ yếu mà xin thị thực vào giai đoạn này sẽ bất lợi, bởi nhân viên xét duyệt không có thời gian để xem xét kỹ càng, chỉ cần họ thấy hồ sơ không hợp lệ, không đủ tiêu chuẩn là bị đánh trượt ngay.

Nếu bạn muốn tới Úc trong thời gian trên thì cần nên chuẩn bị hồ sơ trước khoảng thời gian đó khoảng 3-4 tháng để xin visa kịp thời gian này, mà tỷ lệ đậu cũng cao hơn.

Nếu không có gì thay đổi thì kết quả visa Úc thường trả sau 2 tuần làm việc, nếu có trục trặc có thể lên đến 4 tuần. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Chi phí Đại sứ quán Úc khoảng 3.200.000/hồ sơ và không hoàn lại phí nếu visa của bạn không được cấp.

Với những thông tin về kinh nghiệm xin visa đi thăm thân Úc mà chúng tôi đã chia sẻ trên, hy vọng sẽ là bí quyết giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bi hồ sơ xin visa của mình. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục hồ sơ visa, vui lòng gọi cho visa Việt Uy Tín để được hỗ trợ và tư vấn.

Thông Tin Liên Quan