Vì một lý do nào đó mà người nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa gia hạn Visa kịp và muốn xuất cảnh ra khỏi Việt Nam thì với trường hợp này theo như quy định mới nhất Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc là Phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét mức phạt phù hợp và cấp visa có thời hạn ít hơn 15 ngày (thời hạn để chuẩn bị các hồ sơ làm những thủ thục cần thiết để xuất cảnh khỏi Việt Nam).

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa xuất cảnh:

Căn cứ theo từng trường hợp visa của người nước ngoài mà cơ quan giải quyết sẽ khác nhau. Hai nơi xử lý hồ sơ cho người nước ngoài trong trường hợp này là Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Xuất cảnh rời Việt Nam
Xuất cảnh rời Việt Nam

Giấy tờ của doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài:

  1. Bản sao giấy phép kinh doanh.
  2. Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu
  3. Bản sao đăng ký mã số thuế
  4. Bản sao đăng ký mẫu chứ ký và con dấu.

Giấy tờ người nước ngoài cần chuẩn bị làm hồ sơ xin visa xuất cảnh:

  1. Hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng)
  2. Đơn đề nghị xin visa xuất cảnh Việt Nam đã điền đầy đủ thông tin.
  3. Đơn giải trình về việc quá hạn visa đã điền đầy đủ thông tin.
  4. Booking vé máy bay

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa xuất cảnh rời Việt Nam vui lòng liên hệ Việt Uy Tín để đước tư vấn (hoàn toàn miễn phí). Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0917.13.55.33