Hồ sơ yêu cầu khi xin Visa Du lịch ÝMột trong những điều kiện để sang Ý du lịch đó là Visa. Quý khách phải nộp bản gốc kèm bản sao công chứng các giấy tờ khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Lãnh sự quán. Hoàn thành đầy đủ và chính xác mọi hồ sơ yêu cầu khi xin visa du lịch Ý.

 Để việc kiểm tra hồ sơ được nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng sắp xếp hồ sơ theo thứ tự sau:

  1. Danh sách giấy tờ cần nộp xin visa du lịch Ý. Quý khách in tờ đơn này, ký tên, nộp cùng với hồ sơ xin visa.
  2. Mẫu đơn xin visa du lịch Ý. Quý khách điền đầy đủ thông tin, nội dung khai không được sai hoặc bị bôi xóa.
  3. 02 tấm hình thẻ 4x6 hoặc 3.5x4.5, phông trắng, không quá 6 tháng, thấy rõ mặt và hai vành tai.
  4. Hộ chiếu gốc phải còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trắng.
  5. Đặt vé máy bay khứ hồi. Bản xác nhận này phải được gửi từ hãng bay, ghi đầy đủ thông tin về chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay. Nếu bản xác nhận chỉ có mã code chuyến bay sẽ không được chấp nhận. Tên của quý khách phải được ghi rõ trên giấy xác nhận đặt chỗ.
  6. 01 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian quý khách lưu trú trên toàn lãnh thổ Schengen, mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro.
    • Nếu quý khách lưu trú ít hơn 7 ngày, quý khách phải mua bảo hiểm có giá trị ít nhất 7 ngày. 
    • Nếu quý khách lưu trú hơn 7 ngày, quý khách phải mua bảo hiểm có giá trị toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày.
  7. Giấy tờ chứng minh quý khách lưu trú tại các nước trong khối Schengen
    • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác. Tên của người xin visa phải được thể hiện rõ trên giấy xác nhận đặt phòng. Ngày tháng đặt vé may bay và đặt khách sạn phải khớp với nhau. Việc sai lệch ngày nhận phòng hay trả phòng dù chỉ 1 ngày sẽ không được chấp nhận.
    • Trường hợp quý khách ở nhà người dân hoặc bất kỳ nước nào trong khối Schengen, chủ nhà phải gửi thư mời bảo lãnh kèm theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu đến Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM qua Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc fax: +84 8 3827 5444. Trong bộ hồ sơ nộp cho văn phòng Lãnh sự quán phải có một bản sao các giấy tờ trên.
  8. Giấy xác nhận việc làm
    • Đối với nhân viên
      • 1 bản sao y công chứng giấy phép lao động còn hiệu lực.
      • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.
      • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan đang làm việc.
    • Đối với chủ doanh nghiệp
      • 1 bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh bằng tiếng Việt đã được hợp pháp hóa tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM .
      • 1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất.
    • Đối với người hưu trí
      • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.
      • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí.
      • 1 bản sao y công chứng lương hưu.
    • Đối với học sinh/ sinh viên
      • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.
      • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường đang học.
      • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch.
    • Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Đại sứ quán sẽ chấp nhận hồ sơ của quý khách mặc dù không có những giấy tờ kể trên nhưng phải có thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng của quý khách.
  9. Giấy chứng nhận tài chính
    • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch 3 tháng gần đây nhất và có mộc ngân hàng. Trường hợp đương đơn được bảo lãnh tài chính, số dư tài khoản của quý khách vẫn phải đáp ứng được mức tối thiểu theo bảng Định mức lưu trú tại Ý.
    • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng, có mộc ngân hàng.
    • Bản gốc thư xác nhận số dư tiết kiệm kèm bản sao công chứng sổ tiết kiệm.
    • Bản sao y công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).
    • Bản sao y công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/đất.
    • Bản sao y công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).
  10. Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có).
  11. Giấy chứng minh nhân thân
    • Trong trường hợp người xin visa không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: nộp 1 bản sao công chứng giấy phép tạm trú và/ hoặc giấy phép lao động.
    • 1 bản sao sổ hộ khẩu công chứng.
    • 1 bản sao công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử,…
    • Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố hoặc mẹ:
      • 1 đơn đồng thuận gốc.
      • Bản sao công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng.
      • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ có hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM.
      • Quyết định đổi họ (nếu có thay đổi).
      • Để được hướng dẫn khai giấy đồng thuận và đặt lịch hẹn, đương đơn vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng lãnh sự quán Ý tại Tp.HCM qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Lưu ý, đơn đồng thuận gốc phải có trong hồ sơ nộp xin visa.
  12. Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.
  13. Bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
Hồ sơ xin Visa Du lịch Ý
Thông tin hồ sơ xin Visa Du lịch Ý

Những lưu ý đương đơn cần biết:

  • Đương đơn cần đặt lịch hẹn tại website của Đại sứ quán. Nếu không có lịch hẹn, hồ sơ của đương đơn sẽ không được tiếp nhận.
  • Giấy tờ tiếng Việt phải sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc Ý.
  • Nếu đương đơn muốn xin visa nhập cảnh nhiều lần vào các nước thuộc khối Schengen, đương đơn cần phải được xác nhận đã cấp visa Schengen ít nhất 3 lần khi nộp hồ sơ.
  • Trong một số trường hợp, Tổng lãnh sự quán Ý sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ liên quan.

Quy định về nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Ý:

Nếu người nộp đơn hiện đang đăng ký hộ khẩu tại một trong 22 tỉnh thành sau: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau xin vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94 - 96 Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu nhưng đang làm việc tại các tỉnh thành này thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94 - 96 Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.    

Đối với những trường hợp đặc biệt khác, hồ sơ được chấp nhận khi có sự đồng ý từ lãnh sự quán Ý.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành nêu trên, đương đơn hãy liên hệ Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn visa cho người Việt Nam đi nước ngoài, Việt Uy Tín luôn thấu hiểu tâm lý của quý khách luôn muốn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, chúng tôi cam kết hoàn thành hồ sơ xin visa đúng chuẩn, chính xác nhất, làm quý khách hài lòng 100%.

Lý do nên chọn dịch vụ của Việt Uy Tín:

  • Công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm
  • Xin cấp visa Ý thành công cho hơn 10.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp
  • Thế mạnh của chúng tôi là làm hồ sơ visa Ý nhanh nhất, chuẩn nhất.
  • Chuyên viên làm hồ sơ trên 5 năm kinh nghiệp làm visa Ý
  • Công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật top 3 Việt Nam
  • Dịch thuật công chứng hồ sơ visa Ý lấy ngay trong ngày
Xin Cấp Visa Du Lịch Ý Uy Tín
Dịch vụ tư vấn xin visa du lịch Ý tự túc
  • CÔNG TY TNHH NGUYỆT THƯ ASIAN.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HIỆU QUẢ.
  • CÔNG TY TNHH MIDDLE WAY.
  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CHÂU Á.
  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIẢI TRÍ VINTECH.
  • CÔNG TY TNHH MISS MEKONG.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN OTCMAX.
  • CÔNG TY TNHH VNPROUD.
  • CÔNG TY TNHH SHODENSHA VIỆT NAM.
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MIỀN NAM.

Việt Uy Tín tự hào là công ty nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa cho khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đã cung cấp visa du lịch tại Ý thành công cho hơn 10.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Nếu quý khách đang có nhu cầu làm visa hoặc các dịch vụ khác như làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động, dịch thuật công chứng... hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua Hotline: 0915 39 3479 (VP Hồ Chí Minh), 0901 728 268 (VP Hà Nội) để nhận mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Thông Tin Liên Quan