Hồ sơ yêu cầu khi xin visa du học tại ÝNếu bạn có ý định du học tại Italia và bạn không phải công dân của khối Cộng đồng chung châu Âu hay Khu mậu dịch tự do Châu Âu, bạn cần phải xin Visa Schengen (Visa VSU) cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày hoặc xin Visa Du học Ý (loại D) cho thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày.

Quý khách phải nộp bản gốc kèm bản sao công chứng các giấy tờ cần thiết tại văn phòng Lãnh sự quán.

Hồ sơ xin Visa du học tại Ý
Hồ sơ xin Visa du học tại Ý

Để việc kiểm tra hồ sơ được nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng sắp xếp hồ sơ theo những yêu cầu sau:

  • Danh sách giấy tờ cần nộp xin visa du lịch Ý. Quý khách in tờ đơn này, ký tên, nộp cùng với hồ sơ xin visa.
  • Mẫu đơn xin visa du lịch Ý. Quý khách điền đầy đủ thông tin, nội dung khai không được sai hoặc bị bôi xóa.
  • 2 tấm hình thẻ 4x6 hoặc 3.5 x 4.5, phông trắng, không quá 6 tháng, thấy rõ mặt và hai vành tai (xem Thông tin thông số ảnh).
  • Hộ chiếu gốc phải còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn.
  • Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Bản sao đặt vé máy bay. Tên của quý khách phải được ghi rõ trên giấy xác nhận đặt vé.
  • Bản sao giấy xác nhận đặt phòng lưu trú trong toàn chuyến đi. Trường hợp quý khách ở nhà người dân hoặc bất kỳ nước nào trong khối Schengen, quý khách cần có Đơn xác nhận bảo lãnh từ phía người bảo lãnh ở Ý kèm theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu đến Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM qua Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc fax: +84 8 3827 5444. Trong bộ hồ sơ nộp cho văn phòng Lãnh sự quán phải có một bản sao các giấy tờ trên.
  • Giấy xác nhận việc làm
    • Đối với nhân viên
      • 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực.
      • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.
      • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan đang làm việc.
    • Đối với chủ doanh nghiệp
      • 1 bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh bằng tiếng Việt đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ TP.HCM  (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM).
      • 1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất.
    • Đối với học sinh/sinh viên
      • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/sinh viên.
      • 1 thư xác nhận sinh viên từ nhà trường.
  • Thư đảm bảo của cơ quan cấp học bổng uy tín. 
  • Nếu trường hợp không có học bổng, quý khách phải chứng minh khả năng tài chính cho quá trình lưu trú.
  • Đơn xác nhận đăng ký học và giấy xác thuận.
  • Giấy chứng nhận tài chính
    • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch 3 tháng gần đây nhất và có đóng dấu của ngân hàng. Trong trường hợp người nộp đơn không sử dụng bất kỳ hình thức thẻ hay tài khoản nào, thì sẽ được khuyến cáo mở một tài khoản ngân hàng. Ngay cả trong trường hợp người nộp đơn được bảo lãnh tài chính, số dư tài khoản phải  đáp ứng được mức tối thiểu theo Bảng định mức tài chính lưu trú tại Ý.
    • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).
    • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).
    • Bản sao công chứng giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất.
    • Bản sao công chứng giấy chứng nhận thuộc cổ đông công ty (nếu có).
    • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có).
  • 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian quý khách lưu trú trên lãnh thổ Schengen, mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro.
    • Nếu quý khách lưu trú ít hơn 7 ngày, quý khách phải mua bảo hiểm có giá trị ít nhất 7 ngày. 
    • Nếu quý khách lưu trú hơn 7 ngày, quý khách phải mua bảo hiểm có giá trị toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày.
  • Các giấy tờ khác
    • Nếu quý khách không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao dịch thuật công chứng thẻ tạm trú và/hoặc giấy phép lao động.
    • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu.
    • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc ly dị, chứng nhận độc thân,…
    • Trường hợp đối với người chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố hoặc mẹ:
      • 1 đơn đồng thuận gốc.
      • Bản sao công chứng hộ chiếu của người không đi cùng.
      • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ có hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM.
      • Quyết định đổi họ (nếu có thay đổi).
      • Để được hướng dẫn khai giấy đồng thuận và đặt lịch hẹn, đương đơn vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Lưu ý, đơn đồng thuận gốc phải có trong hồ sơ nộp xin visa.

Những lưu ý quý khách cần biết:

  • Đương đơn cần đặt lịch hẹn tại website của Đại sứ quán. Nếu không có lịch hẹn, hồ sơ của đương đơn sẽ không được tiếp nhận.
  • Giấy tờ tiếng Việt phải sao y dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc Ý.
  • Ngày tháng đặt vé máy bay và đặt khách sạn phải khớp với nhau.
  • Trong một số trường hợp, Tổng lãnh sự quán Ý sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ liên quan.

Quy định về nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Ý:

Nếu người nộp đơn hiện đang đăng ký hộ khẩu tại một trong 22 tỉnh thành sau: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau xin vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94 - 96 Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu nhưng đang làm việc tại các tỉnh thành này thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.    

Đối với những trường hợp đặc biệt khác, hồ sơ được chấp nhận khi có sự đồng ý từ lãnh sự quán Ý.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành nêu trên, đương đơn hãy liên hệ Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thương hiệu Việt Uy Tín được biết đến với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa. Đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng hài lòng 100% về chất lượng phục vụ và cơ hội có được visa du học Ý cao nhất.

Lý do chọn dịch vụ của Việt Uy Tín:

  • Là một trong 3 công ty cung cấp dịch vụ visa uy tín nhất Việt Nam.
  • Tỷ lệ xin visa thành công lên đến 98%.
  • Dịch thuật công chứng hồ sơ visa Ý lấy ngay trong ngày
  • Hồ sơ visa chuẩn nhất, tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian quý báu của khách hàng
  • Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn của hàng ngàn khách hàng đã xin visa Ý thành công
  • Tư vấn và giải đáp tận tình 24/7, đem đến sự hài lòng và an tâm nhất cho khách hàng.
Công ty dịch vụ xin Visa du học tại Ý chất lượng cao
Công ty dịch vụ xin Visa du học tại Ý chất lượng cao

Các khách hàng của Việt Uy Tín:

  • CÔNG TY TNHH RISING FIELDS REAL ESTATE.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ LẠC VIỆT.
  • CÔNG TY TNHH GREEN FURNITURE INTERNATIONAL.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC GIÁO DỤC HOA KỲ.
  • CÔNG TY TNHH KINH DOANH GOLDEN LOTUS.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA ĐÔNG NAM Á.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN ART VIET DECOR.
  • CÔNG TY TNHH SHAKTI VIỆT NAM.
  • CÔNG TY TNHH LINGOFOCUS.
  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC TRƯỜNG THỊNH PHÁT.

Mục tiêu của Việt Uy Tín luôn hướng tới chữ tín, lấy sự hài lòng của khách hàng đặt lên hàng đầu. Chúng tôi giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí và hoàn thành nhanh nhất, chuẩn nhất, đẹp nhất hồ sơ xin cấp visa du học Ý. Mọi thắc mắc hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua Hotline: 0915.39.3479 (VP Hồ Chí Minh), 0901 728 268 (VP Hà Nội) để được phục vụ tận tình nhất.

Thông Tin Liên Quan