Hồ sơ yêu cầu khi nộp đơn xin Visa công tác tại ÝNgười di chuyển giữa Việt Nam và Ý với mục đích đi công tác, làm việc ngắn ngày, có thời hạn cần phải hoàn thành các thủ tục đầy đủ trước khi nộp hồ sơ xin cấp Visa công tác tại Ý mới được coi là hợp pháp.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ đều cần bản GỐC cùng bản sao y công chứng khi nộp đơn xin visa Ý.

Để cho việc xét duyệt nhanh chóng và thuận tiện, yêu cầu quý khách sắp xếp hồ sơ theo thứ tự sau:

  • Người nộp đơn cần in danh sách Giấy tờ cần nộp Visa công tác này, ký tên và nộp cùng với hồ sơ.
  • Điền đầy đủ vào Mẫu đơn xin visa, không chấp nhận mẫu đơn khai sai hoặc đã tẩy xóa.
  • 2 tấm hình thẻ 3.5x4.5 hoặc 4x6, phông nền trắng được chụp không quá 6 tháng, có thể thấy rõ mặt và 2 vành tai.
  • Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng kể từ ngày hết hạn visa được cấp và còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Bản xác nhận đặt vé khứ hồi từ hãng máy bay bao gồm các thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc hãng bay. Không chấp nhận một tờ giấy xác nhận vé bay quá sơ sài. Nếu quý khách di chuyển qua nhiều nước thuộc khối Schengen, cần cung cấp lịch trình và thông tin của các phương tiện đi lại trong thời gian lưu trú ví dụ như: vé máy bay, vé tàu lửa, hợp đồng thuê xe… Tên của người nộp đơn phải trùng với tên người đặt chỗ.
  • Bản photo giấy bảo hiểm y tế có hiệu lực trên toàn khu vực Schengen và phải đảm bảo mức phí bồi thường tối thiểu là 30,000 euro.
    • Nếu quý khách cần lưu trú trong thời gian ít hơn 7 ngày, cần phải mua bảo hiểm có giá trị tối thiểu 7 ngày. Ví dụ, quý khách lưu trú trong thời gian từ 20-25/08/2016 tức 5 ngày thì phải mua bảo hiểm có thời hạn từ 20 - 27/08/2016 tức 7 ngày.
    • Nếu quý khách cần lưu trú trong thời gian nhiều hơn 7 ngày, cần phải mua bảo hiểm cho thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày. Ví dụ, quý khách sẽ lưu trú trong thời gian từ 20 - 29/08/2016 tức 9 ngày thì phải mua bảo hiểm có giá trị từ 20-31/08/2016 tức 11 ngày.
  • Yêu cầu văn bản chứng minh việc lưu trú tại các nước trong khối Schengen:
    • Giấy xác nhận thuê phòng khách sạn tại Ý hay các nước Schengen khác, tên người xin visa phải trùng tên người đặt phòng. Ngày tháng từ vé máy bay và vé đặt phòng phải trùng nhau. Ví dụ, quý khách sẽ bay vào ngày 19/08/2016 và đến Ý vào ngày 20/08/2016, rời đi ngày 27/08/2016 thì cần đặt khách sạn trong thời gian 20 - 27/08/2016. Không chấp nhận vé đặt phòng sớm hơn hoặc trễ hơn so với ngày đến và đi dù chỉ 1 ngày.
    • Trong trường hợp ở tại nhà người quen ở Ý, chủ nhà cần gửi thư mời bảo lãnh cùng bản photo chứng minh và hộ chiếu của mình đến Lãnh sự quán của Ý tại TP. Hồ Chí Minh qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc số fax +84 8 3827 5444. Người nộp đơn cũng cần bản sao của các giấy tờ trên khi nộp hồ sơ đến Đại sứ quán. 
Hồ sơ xin Visa công tác tại Ý
 Thông tin visa công tác tại Ý

Những giấy tờ yêu cầu từ phía công ty Việt Nam:

  • Bản sao thư mời công ty từ Ý có công chứng.
  • Bản gốc phiếu lương 6 tháng gần nhất có mộc của công ty.
  • Bản gốc giấy quyết định gửi đi công tác có mộc của công ty, ghi rõ thời gian cử đi và được chi trả bởi ai.
  • Bản sao giấy phép đầu tư/ kinh doanh, tên công ty trên hợp đồng lao động của người nộp đơn và giấy phép công ty phải trùng nhau. Bản sao phải được hợp pháp hóa trên bản Tiếng Việt tại Sở ngoại vụ 6 Alexandre De Rhodes, Q1, TP.HCM. Không chấp nhận một giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất cứ Sở ngoại vụ nào khác.
  • Bản sao công chứng giấy đóng thế/giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước trong 3 tháng hoặc quý gần nhất.
  • Bản gốc kê khai tài sản công ty trong 3 tháng gần nhất đến thời điểm hiện tại hoặc giấy xác nhận số dư trong tài khoản công ty thời điểm hiện tại, yêu cầu tất cả có mộc gốc của ngân hàng.
  • Nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ tại Ý, cần thêm đơn vận chuyển hàng hóa, hợp đồng chuyển hàng, sơ đồ gian hàng bao gồm kích thước gian hàng, thiết kế, phối cảnh gian hàng… 

Yêu cầu giấy tờ từ phía công ty tại Ý:

  • Thư mời từ công ty Ý, trong đó nêu rõ lý do của chuyến đi, thời gian, địa điểm lưu trú, nơi làm việc… của người nộp đơn.
  • Bản photo chứng minh thư công chứng có hiệu lực từ người mời.
  • Bản photo giấy đăng ký kinh doanh của công ty Ý.
  • Tất cả các giấy tờ trên cần 1 bản dành cho lúc nộp hồ sơ và 1 bản Công ty Ý fax hoặc email đến Lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh theo số fax: +84 8 3827 5444, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Chứng minh tài chính:

  • 1 bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng cho biết những giao dịch trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm lập hồ sơ, có mộc của ngân hàng. Bản sao kê này chỉ được lập sớm nhất 1 hoặc 2 ngày trước khi nộp hồ sơ. Ví dụ quý khách định nộp hồ sơ vào ngày 20/08/2016 thì cần phải in sao kê những giao dịch từ 01/05/2016 đến 20/08/2016 là đủ 3 tháng cuối từ 05 - 07/2016 và từ 01/08/2016 đến 20/08/2016.
  • Nếu quý khách nhận tiền lương hàng tháng qua chuyển khoản thì cần nộp sao kê tài khoản nhận lương. Yêu cầu từ Lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh quy định chủ doanh nghiệp có tỷ lệ góp vốn dưới 100% không có quyền sử dụng tài khoản công ty. Trường hợp người nộp đơn không dùng bất cứ loại thẻ nào thì được khuyến cáo mở một tài khoản thẻ mới. Ngay cả khi đương đơn được bảo lãnh tài chính, số dư cuối kỳ của quý khách không thể thấp hơn mức tối thiểu theo bảng Định mức lưu trú tại Ý.
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng ngân hàng, có thể có hoặc không mộc của ngân hàng.
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm bao gồm bản gốc, yêu cầu mộc ngân hàng và được lập sớm nhất 1 hoặc 2 ngày trước khi nộp hồ sơ, có thể thay thế bằng bản sao công chứng sổ tiết kiệm.
  • Bản sao công chứng giấy tờ xe, nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà… (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông. (nếu có)
  • Nếu Lãnh sự quán yêu cầu cần có giấy bảo lãnh ngân hàng từ người bảo lãnh bên Ý.
Chứng minh tài chính khi xin Visa công tác tại Ý
Cần chứng minh tài chính khi xin Visa công tác tại Ý

Những giấy tờ chứng minh nhân dân

  • Với người nộp đơn không phải công dân Việt Nam tức không sử chứng minh thư Việt Nam, cần bản sao công chứng giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu.
  • Bản sao công chứng những giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn… Trẻ em dưới 18 tuổi cần cung cấp đầy đủ bản sao giấy khai sinh đã được công chứng bản Tiếng Việt tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM, số 6 Alexandre De Rhodes, Q1, TP.HCM.
  • Với đương đơn chưa đủ 18 tuổi xin visa cùng bố hoặc mẹ cần những giấy tờ:
    • Đơn đồng thuận gốc kèm bản sao công chứng hộ chiếu của người không đi cùng.
    • Bản sao y công chứng giấy khai sinh của trẻ có hợp pháp hóa Tiếng Việt tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM, số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM.
    • Trong trường hợp có đổi họ cần giấy quyết định.
    • Để được hướng dẫn khai giấy đồng thuận và đặt lịch hẹn, xin vui lòng liên hệ Tổng lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Lưu ý đơn đổng thuận gốc cần phải chuẩn bị sẵn trong hồ sơ, quý vị cần liên hệ với Lãnh Sự Quán Ý để xin giấy đồng thuận 2 tuần trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên giấy A4.
  • Có thể cần những bản photo hộ chiếu cũ.

Một vài lưu ý quan trọng:

  • Quý khách cần đặt hẹn với website của Đại sự quán, không tiếp nhận hồ sơ nếu không đặt hẹn trước.
  • Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Tuy nhiên có thể có hoặc không công chứng.
  • Nếu quý khách muốn xin visa nhập cảnh vào khối Schengen nhiều lần, cần cung cấp thư mời từ Ý và thư cử đi công tác có nêu rõ xin cấp visa có giá trị nhập cảnh nhiều lần công ty ở Ý hoặc ở Việt Nam phải tự trả toàn bộ chi phí sau này. 
  • Những giấy tờ trên được áp dụng cho trường hợp thông thường. Lãnh Sự Quán Ý tại Tp.HCM có thể sẽ yêu cầu được cung cấp thêm giấy tờ nếu cần thiết. Việc nộp những giấy tờ yêu cầu trên không đảm bảo rằng quý khách sẽ được cấp visa, nhưng đây là luật quy định việc nhập cảnh và Lãnh Sự Quán Ý có thể yêu cầu thêm những giấy tờ khác nếu cần thiết.

Những nơi có thể tiếp nhận hồ sơ xin visa Ý: Dành cho người nộp đơn có hộ khẩu trong Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau xin vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu hiện KHÔNG đăng ký hộ khẩu ở các tỉnh thành nêu trên, nhưng đang làm dựa trên hợp đồng lao động thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa, 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu hiện KHÔNG đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành trên, vui lòng liên hệ Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khách du lịch theo đoàn của các công ty du lịch không được áp dụng những quy định trên.

Với kinh nghiệm 7 năm trong ngành cùng đội ngũ chuyên gia 5 năm kinh nghiệm được đào tạo và tuyển chọn kỹ càng, Việt Uy Tín hân hạnh cung cấp dịch vụ xin visa với chất lượng tốt nhất, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng trong 7 năm qua.

Những giá trị Việt Uy Tín mang lại cho khách hàng:

  • Công ty top 3 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xin visa tại Việt Nam
  • Thủ tục hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, đơn giản giúp tiết kiệm tối đa thời gian của quý khách.
  • Đã giúp cho hơn 10.000 khách hàng xin visa thành công kể cả những hồ sơ khó bị Đại sứ quán từ chối.
  • Cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Tỷ lệ nhận visa cao đến 99%.
  • Mọi chi phí đều minh bạch rõ ràng, quý khách chỉ trả tiền một lần.
  • Nhận và giao visa cho khách hàng đúng thời hạn cam kết, hoàn toàn miễn phí theo yêu cầu.

Những khách hàng tiêu biểu đã tin tưởng sử dụng dịch vụ làm visa của công ty Việt Uy Tín:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG (COTEC) – COTECCONS.
  • NGÂN HÀNG TMCP PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.
  • CÔNG TY CP KINH DOANH KHÍ HÓA LỎNG MIỀN NAM.
  • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUỐC TẾ.
  • TỔNG CÔNG TY BẢO HIỂM PVI.
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ TÂN HIỆP PHÁT.
  • TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG 4.
  • CÔNG TY CP ĐƯỜNG HÀ NỘI.
  • CÔNG TY TNHH TIẾN HOÀNG.
  • CÔNG TY CP Ô TÔ HYUNDAI THÀNH CÔNG VIỆT NAM.

Việt Uy Tín hiểu rằng để có thể phát triển và đạt được lòng tin của quý khách hàng, chúng tôi phải nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để từ đó đem đến dịch vụ xin visa công tác tại Ý tốt, chi phí rẻ, uy tín nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0915.39.3479 (VP Hồ Chí Minh), 0901 728 268 (VP Hà Nội)

Thông Tin Liên Quan