Quý khách đang muốn tìm hiểu thủ tục xin cấp mới thẻ tạm trú? Hay Quý khách đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ cấp mới Thẻ Tạm Trú cho người nước ngoài? Hãy liên hệ ngay với Việt Uy Tín, Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp những vấn đề Quý khách đang vướng mắc và cung cấp các giải pháp thực hiện sao cho tiết kiệm chi phí và thời gian nhận kết quả nhanh nhất.

Công dụng của Thẻ Tạm Trú:

Theo quy định Khoản 3, điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì Thẻ này được Cơ quan xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Ngoại Giao cấp cho người nước ngoài có nhu cầu lưu trú trong thời gian từ 1 năm đến 3 năm ở Việt Nam, có thể dùng để thay thế thị thực - Visa.

Thẻ Tạm Trú
Thẻ Tạm Trú

Hồ sơ cấp mới Thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

  1. Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú của đơn vị bảo lãnh (mẫu N7A)
  2. Tờ khai thông tin người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú ( mẫu N7B)
  3. Passport (Hộ chiếu) của người xin cấp
  4. Bản photo kèm bản chính để đối chiếu hồ sơ pháp nhân của đơn vị bảo lãnh
  5. Các giấy tờ kèm theo tùy trường hợp cụ thể (Quý khách liên hệ bộ phận tư vấn của Việt Uy Tín để được hướng dẫn):
    • Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy Đăng ký kinh doanh
    • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện 
    • Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị
    • Giấy phép lao động
    • Nếu xin cấp thẻ tạm trú cho Vợ, Chồng, Con... thì yêu cầu các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình...
  6. Giấy khai báo tạm trú/Giây xác nhận tạm trú của Công an xã, phường nơi người nước ngoài cư trú.

*** Lưu ý: các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài trong hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt Nam, về vấn đề này Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm chất lượng bản dịch và thời gian công chứng nhanh vì Việt Uy Tín hiện là một trong ba công ty dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới:

Đơn vi bảo lãnh nộp hồ sơ đề nghị xin cấp Thẻ có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi đơn vị bảo lãnh đặt trụ sở.

Hồ sơ sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh, cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao xem xét và xử lý trong thời gian 05 ngày làm việc tính từ lúc nhận đủ hồ sơ cần thiết.

Dịch vụ làm thủ tục cấp mới Thẻ Tạm Trú
Dịch vụ làm thủ tục cấp mới Thẻ Tạm Trú

Thời hạn của Thẻ Tạm Trú:

  • Từ 1 năm đến 3 năm.
  • Ít hơn thời hạn của hộ chiếu 01 tháng
  • Hộ chiếu còn thời hạn dưới 1 năm sẽ không được cấp.

Hãy liện hệ ngay bộ phận tư vấn của Việt Uy Tín khi Quý khách có bất cứ vấn đề gì liên quan tới cấp mới Thẻ Tạm Trú.

Đội ngũ chuyên viên của Việt Uy Tín luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ cho Quý khách từ A - Z trong việc hoàn thiện hồ sơ. 

Thông Tin Liên Quan