Một trong những giấy tờ quan trọng nhất để người nước ngoài có thể sinh sống và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam chính là giấy phép lao động và thẻ tạm trú. Nếu nói giấy phép lao động là giấy phép để được làm việc hợp pháp, thì thẻ tạm trú chính là điều kiện để ở có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm tại Việt Nam.

Mặc dù chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài của nước ta hiện nay khá thông thoáng nhưng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài vẫn luôn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng trong hoàn cảnh các thủ tục hành chính ở Việt Nam vẫn còn khá rườm rà và phức tạp.

Với kinh nghiệm hơn 7 năm xử lý hồ sơ thẻ tạm trú của Việt Uy Tín cho thấy, người nước ngoài cũng như các doanh nghiệp khá bối rối và gặp nhiều khó khăn với quy trình, thủ tục hành chính hiện hành của Việt Nam. Thậm chí ngay cả người Việt đôi khi cũng không thể chắc chắn mình đã thực hiện các bước đúng hay chưa?

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hiểu rõ hồ sơ yêu cầu của cơ quan nhà nước cùng với mối quan hệ tốt đẹp với Phòng xuất nhập cảnh, Cục quản lý xuất nhập cảnh và sự chuyên nghiệp của hơn 40 chuyên viên tư vấn, Chúng tôi tự tin là chuyên gia số 1 trong lĩnh vực thẻ tạm trú, visa cho người nước ngoài kể cả các hồ sơ thiếu, nhập cảnh sai mục đích, lấy khẩn vì sắp hết hạn Visa… Việt Uy Tín đều có thể xử lý thành công cho Quý khách.

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú (temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm, 02 năm, 03 năm, cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế visa. Người mang thẻ tạm trú được quyền xuất, nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ tạm trú mà không cần phải gia hạn visa.

Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có đủ điều kiện để mua nhà, kinh doanh hoặc kết hôn tại Việt Nam.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng. 
  • Visa sử dụng khi nhập cảnh vào Việt Nam phải đúng mục đích. 
  • Tùy theo diện cấp thẻ tạm trú, Quý khách phải cung cấp 1 trong 4 hồ sơ sau :
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn thời hạn 01 năm trở lên.
    • Thư bổ nhiệm của doanh nghiệp nơi người đó đang làm việc
    • Giấy tờ chứng minh là chủ đầu tư hoặc nhà góp vốn trong doanh nghiệp.
    • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng như giấy kết hôn, sổ hộ khẩu của cá nhân bảo lãnh.

Mẫu thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp (Giấy phép  đầu tư, giấy phép Đăng ký kinh doanh…)
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp.
  • Tùy theo diện cấp thẻ tạm trú, cần cung cấp một trong các hồ sơ trong điều kiện cấp thẻ tạm trú ở trên.
  • Các biểu mẫu kèm theo: 
    • Mẫu NA6
    • Mẫu NA8
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài
  • 3 ảnh 3x4, chụp rõ mặt, không đeo kính, không đội mũ (nón)
  • Giấy giới thiệu

Lý do lựa chọn dịch vụ cấp mới thẻ tạm trú của Việt Uy Tín

① Kinh nghiệm hơn 7 năm xử lý hồ sơ, hơn 10.000 khách hàng tin tưởng và hài lòng về dịch vụ.

② Mối quan hệ đặc biệt tốt với Cục quản lý xuất nhập cảnh

③ Chuyên gia xử lý hồ sơ thiếu, nhập cảnh sai mục đích, quốc tịch khó, lấy gấp trong 1 ngày làm việc

④ Công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp hơn 50 ngôn ngữ.

⑤ Giá cả cạnh tranh, cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện

⑥ Giao nhận tận nơi, hoàn toàn miễn phí

⑦ Công ty lớn với hơn 40 chuyên viên tư vấn thông tin 24/7 miễn phí

Uy Tín là những gì chúng tôi có, sự hài lòng của Quý khách là những gì chúng tôi luôn mong nhận được. Trải nghiệm ngay hôm nay với dịch vụ cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài chuyên nghiệp nhất của Việt Uy Tín. Chỉ cần quý khách gọi, chuyên viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn 24/7. 

Thông Tin Liên Quan